Startup Weekend Tokyo lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

23-01-2018

NIENLICH - Startup Weekend là một sự kiện về khởi khiệp diễn ra trong 54 giờ đã từng thu hút sự tham gia của 360.000 người tại hơn 150 quốc gia trên thế giới. Từ ngày 19 đến 21 tháng 1 vừa qua, Startup Weekend Tokyo đã được tổ chức tại Thành Phố Hồ Chí Minh với sự tham gia của hơn 40 thành viên tới từ nhiều quốc gia khác nhau.

Sự kiện Startup Weekend Tokyo Ho Chi Minh đã được tổ chức trong ba ngày bởi Tổ chức phi lợi nhuận Startup Weekend Tokyo.

Startup Weekend là sự kiện chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp toàn cầu, từng thu hút được 360.000 người tham gia tại 150 quốc gia trên toàn thế giới. Sự kiện đã được tổ chức tại Nhật Bản, Philippines và đây là lần đầu tiên tổ chức Startup Weekend Tokyo mang sự kiện này đến với Việt Nam.

Startup Weekend Tokyo lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam.

 Lý do Việt Nam được chọn là nơi tổ chức cho Startup Weekend Tokyo 2018 là nhờ sự phát triển kinh tế đáng chú ý cùng nguồn lao động trẻ dồi dào, cũng như việc nhiều công ty có vốn đầu tư Nhật Bản đang hoat động Việt Nam. Tại sự kiện này, các nhà khởi nghiệp đã cùng nhau chia sẻ và học hỏi nhiều kinh nghiệm để tạo ra những giá trị sản phẩm mới trong thời gian giới hạn chỉ là 54 giờ.

Đến với Việt Nam, Startup Weekend góp phần vào tiến trình toàn cầu hóa của mình với mục tiêu khuyến khích việc khởi nghiệp để tạo ra những giá trị, sản phẩm mới bất chấp mọi rào cản về biên giới quốc gia.  Mục đích của sự kiện này tìm ra được vấn đề khó khăn của khách hàng, sau đó người tham gia sẽ xây dựng sản phẩm với mô hình kinh doanh theo nhóm, luôn đặt câu hỏi nhằm xác minh lại liệu rằng giả thuyết có phù hợp và vấn đề có được giải quyết hay không. Đây là một thách thức để cho thấy các nhà khởi nghiệp có thể đạt được hiệu quả đến mức nào trong chỉ 54 giờ. Với slogan “No talk, all action”, những người tham gia sẽ xem xét kế hoạch kinh doanh của mình và cải thiện nó bằng các chuyến đi thực tế ở bên ngoài, lắng nghe những chia sẻ của người tiêu dùng chứ không chỉ có những cuộc thảo luận đơn thuần trong phòng họp.

Sự kiện đã thu hút được sự tham gia của 40 thành viên với nhiều quốc tịch khác nhau, trong đó có các thành viên đến từ Nhật Bản và Việt Nam. Mỗi người sẽ có 60 giây để trình bày ý tưởng kinh doanh của mình. Sau đó sẽ có 5 ý tưởng được lựa chọn vào vòng sau. Những người tham gia sẽ lần lượt tập hợp lại thành một đội cho mỗi ý tưởng. Trong ngày thứ hai, các đội sẽ cùng nhau xây dựng lên một mô hình kinh doanh dựa trên các ý tưởng đã được lựa chọn đó.

Startup Weekend diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh là một phần tiến trình toàn cầu hóa của chương trình.

Chương trình có sự tham gia của hơn 40 thành viên đến từ các nước trong khu vực.
 

Cuối cùng thì nhóm “An’s Coffee” đã giành chiến thắng với ý tưởng cung cấp cà phê văn phòng không có hóa chất và tốt cho sức khỏe. Kết quả của “An’s Coffee” được đánh giá là vượt trội so với các đội khác bởi tầm nhìn mang tính xã hội của mình. Cà phê là sản phẩm không thể thiếu đối với người dân Việt Nam, vì vậy đội “An’s Coffee” mong muốn cung cấp nguồn cà phê ngon và an toàn đến cho người tiêu dùng. Một số ý tưởng kinh doanh đáng chú ý khác có thể kể đến là ứng dụng đánh giá năng lực ngôn ngữ hay dịch vụ điện thoại thông minh giúp kết nối người nước ngoài và người bán hàng địa phương. Ông Nakamoto, đại diện của Startup Weekend cho biết: “Sự kiện lần này rất có ý nghĩa đối với xu hướng toàn cầu hóa hiện nay. Tôi mong muốn có thể tiếp tục được tổ chức các sự kiện tương tự trên khắp thế giới để hỗ trợ cho các doanh nhân trong tương lai.”


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2