Việt Nam là điểm đầu tư hứa hẹn nhất châu Á 2020

17-01-2020

Một cuộc khảo sát đã được đưa ra với kết quả đứng đầu là Việt Nam khi là điểm đến đầu tư hứa hẹn nhất tại châu Á trong năm 2020.

Theo đó, một cuộc khảo sát được thực hiện bởi công ty NNA Japan Co, một công ty thuộc hãng tin Kyodo News của Nhật Bản. Cụ thể, công ty này đưa ra khảo sát xem đối với các công ty tại Nhật, đâu là thị trường đầu tư hứa hẹn và tiềm năng của châu Á trong năm 2020.

Và theo kết quả, Việt Nam nhận được 42,1% trong số 820 câu trả lời hợp lệ, dựa trên các yếu tố như tiềm năng của một thị trường đang phát triển và nguồn cung lao động giá rẻ, có kỹ năng.

Ấn Độ đứng ở vị trí thứ hai với 12,2%, khi những người tham gia cuộc khảo sát dành nhiều kỳ vọng cho thị trường đang phát triển và tiềm năng của nước này với vai trò là cửa ngõ vào khu vực Trung Đông và châu Phi.

Đứng thứ 3 là thị trường Myanmar với 11,6% (tăng 1 bậc so với năm 2019), đứng thứ 4 tiếp tục là một nước Đông Nam Á khác là Indonesia với 6,6%.

Thị trường tỷ dân – Trung Quốc rơi xuống vị trí thứ 5 sau những lo ngại về cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung sẽ làm ảnh hưởng tới việc đầu tư.

 


Theo CK / phapluatxahoi.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2