[VietKings – Niên lịch Việt Nam 2020] 13 năm thành lập Công ty Cổ phần Cảng Cát Lái (27/8/2007 – 28/7/2020)

27-08-2020

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH] Công ty Cổ phần Cảng Cát Lái được thành lập trên cơ sở hợp tác giữa Công ty Đầu tư và Xây dựng Thanh niên xung phong (CINCO), nay là Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích TNXP và Công ty Tân Cảng Sài Gòn, nay là Công ty TNHH MTV Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn.

Ngày 27/08/2007 Sở Kế hoạch và Đầu tư đã cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 4103007643 để đầu tư xây dựng phát triển khu đất 6,2 ha và mặt nước tiếp giáp khu đất mà Công ty Liên doanh Vitaico đã di dời thành cảng liên hoàn với khu cảng container hiện hữu Tân Cảng Cát Lái của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn kết hợp kinh tế và phục vụ an ninh - quốc phòng theo đúng định hướng quy hoạch cảng của Chính phủ và thành phố Hồ Chí Minh.

Trải qua 8 năm hoạt động Công ty cổ phần Cảng Cát Lái không ngừng phát triển lớn mạnh. Giai đoạn từ khi thành lập đến cuối năm 2008, Công ty triển khai đầu tư xây dựng toàn diện hệ thống cầu cảng, bến bãi, máy móc thiết bị hiện đại và đồng thời tuyển dụng, đào tạo CB-CNV, hoàn thiện bộ máy tổ chức, chuẩn bị nguồn lực cho chiến lược phát triển lâu dài. Kể từ khi chính thức đưa dự án cầu cảng B7 vào kinh doanh khai thác đầu năm 2009, hiệu quả hoạt động về doanh thu và lợi nhuận của Công ty không ngừng nâng cao, thể hiện qua các năm như sau:

Hiện nay với quy mô 216 mét cầu cảng container chuyên dụng (cầu cảng B7) có khả năng tiếp nhận tàu có tải trọng toàn phần 30.000 DWT tương đương với sức chở 2.500 TEU cập cảng làm hàng, bến tàu B7 80 mét tiếp nhận tàu có tải trọng 2.200 DWT chủ yếu khai thác cho dịch vụ trung chuyển nội thủy và 6,2 ha bãi hàng container cùng với các thiết bị xếp dỡ phục vụ cho hoạt động khai thác cảng biển hiện đại bao gồm: 02 cẩu bờ K.E, 01 cẩu bờ Kocks, 01cẩu bờ Liebhherr, 02 cẩu khung Kalmar 6+1, 04 cẩu Mijack 3+1 họat động liên tục 24/24 giờ mỗi ngày có thể đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Với hệ thống cầu cảng và trang thiết bị hiện đại, sản lượng xếp dỡ trung bình đạt 40.500 cont/tháng bao gồm container hàng và container rỗng …

Nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh sang lĩnh vực cung ứng dịch vụ vận tải quốc tế, Công ty đã đầu tư mua xe đầu kéo (trong kế hoạch năm 2013 là 30 xe) và bắt đầu đưa vào khai thác cuối tháng 04/2013 trên quan điểm từng bước ổn định sản xuất, nâng cao hiệu quả đồng thời tạo mối liên kết bền vững với các đối tác trong lĩnh vực này.

 

Trước những kết quả đã đạt được, Ban lãnh đạo Công ty tiếp tục đề ra những phương hướng nhiệm vụ cho chiến lược phát triển trong tương lai, cụ thể như  sau:

Tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại cho hoạt động kinh doanh khai thác cảng, phấn đấu trở thành Công ty cung ứng các dịch vụ cảng biển chuyên nghiệp, hiện đại, có uy tín trong nước và khu vực.

Tận dụng tối đa nguồn lực và các lợi thế nhằm tăng lợi nhuận, mở rộng hoạt động kinh doanh phát triển các ngành nghề liên quan đến hoạt động của Cảng như: Dịch vụ Logistics, Vận tải hàng hoá đa phương thức quốc tế, Xuất nhập khẩu, Du lịch Cảng, …

Mở rộng lĩnh vực đầu tư và hợp tác kinh doanh khi có điều kiện thích hợp nhằm tăng doanh thu và tối đa hoá lợi nhuận cho cổ đông.

Với những thành tích đã đạt được, trong dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập năm 2017, Công ty vinh dự được UBND TP. Hồ Chí Minh tặng thưởng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong xây dựng và phát triển đơn vị, góp phần tích cực vào phong trào thi đua của phành phố.

CÔNG TY CỔ PHẦN CẢNG CÁT LÁI

Địa chỉ: Đường Nguyễn Thị Định, Phường Cát Lái, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Websie : http://catlaiport.com.vn/

 

 


TRUNG TÂM NIÊN LỊCH VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (Tháng 8/2020)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2