[VietKings – Niên lịch Việt Nam 2020] 30 năm ngày thành lập Công ty Cổ phần Nicotex (13/101990 - 13/10/2020)

13-10-2020

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH] Công ty cổ phần Nicotex tiền thân là xí nghiệp thuốc trừ sâu Nicotex, được thành lập ngày 13/10/1990. Nicotex nguyên là công ty Thuốc BVTV Bộ Quốc phòng. Tháng 6/2003, là đơn vị đầu tiên được Bộ Quốc phòng thí điểm chuyển công ty từ doanh nghiệp nhà nước do quân đội quản lý thành công ty cổ phần Nicotex.

Công ty Cổ phần Nicotex tiền thân là xí nghiệp thuốc trừ sâu Nicotex được thành lập ngày 13/10/1990. Ra đời trên quê lúa Thái Bình hơn ai hết người Nicotex hiểu rõ nỗi vất vả một nắng hai sương của những người nông dân vì vậy ngay từ khi thành lập khẩu hiệu mà người Nicotex đặt ra là “Hiệu quả của nhà nông, niềm mong muốn của Nicotex” và khẩu hiệu đó là kim chỉ nam cho mọi hành động của cán bộ nhân viên trong toàn công ty.

Sau 30 năm hình thành và phát triển công ty Nicotex đã có được những kết quả mà không phải công ty nào cũng có được: đó là vị thế trên thị trường thuốc BVTV, Thương hiệu Nicotex đã đi sâu vào tiềm thức của người dân. Những thành quả mà công ty có được hôm nay là nhờ sự đoàn kết nhất trí và nỗ lực rất lớn của toàn thể cán bộ nhân viên. Bên cạnh đó công ty cũng được sự giúp đỡ rất lớn từ các cơ quan chủ quản và chính quyền địa phương.

Là một công ty Quân đội từng trực thuộc những cấp chủ quản khác nhau của Bộ Quốc Phòng, tuy nhiên khi có chủ trương của Đảng và nhà nước về việc đẩy nhanh, đẩy mạnh tiến độ cổ phần hoá các doanh nghiệp nhà nước, công ty Nicotex là công ty tiên phong của Tổng Cục Hậu Cần – Bộ Quốc phòng trong việc thí điểm cổ phần hoá. Ngày 6/7/2003 là một mốc lịch sử mới của người Nicotex khi Nicotex được gắn một tên mới đó là: “Công ty cổ phần Nicotex”. Trụ sở văn phòng Công ty cổ phần Nicotex Số 114 - Vũ Xuân Thiều - Long Biên - Hà Nội

Hiện nay Công ty CP Nicotex hoạt động với mô hình công ty mẹ - công ty con với 16 công ty thành viên hoạt động trên mọi miền Tổ quốc và cả nước bạn Cambodia. Nicotex đang nỗ lực trong công cuộc hội nhập Quốc tế sâu rộng, vì thế đã mạnh mẽ mở rộng ngành nghề sang các lĩnh vực mới như: sản xuất và kinh doanh phân bón, sản phẩm chăm sóc sức khỏe con người, xây dựng và bất động sản, du lịch….

Hoạt động chính của Nicotex là sản xuất và kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật. Trong xu thế toàn cầu hoá, Nicotex chủ động, sẵn sàng hội nhập quốc tế sâu rộng bằng việc tham gia vào mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội. Vì vậy, các lĩnh vực hoạt động chính của Nicotex hiện nay là: Sản xuất và kinh doanh thuốc BVTV; Kinh doanh sản phẩm y dược; Sản xuất và kinh doanh phân bón; Kinh doanh dịch vụ lữ hành; Xây dựng và kinh doanh bất động sản

CÔNG TY CỔ PHẦN NICOTEX

Địa chỉ:   Số 114 Vũ Xuân Thiều, Long Biên, Hà Nội

Website:  https://nicotex.vn/

 


TRUNG TÂM NIÊN LỊCH VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (Tháng 10/2020)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2