[VietKings – Niên lịch Việt Nam 2020] 30 năm ngày thành lập Tổng Công Ty Thiết Bị Điện Việt Nam (10/7/1990 – 10/7/2020)

10-07-2020

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH] Tổng Công ty cổ phần Thiết bị điện Việt Nam tiền thân là Tổng công ty Thiết bị kỹ thuật điện, được thành lập ngày 10/07/1990. Ngày 01/12/2010, Công ty chính thức hoạt động dưới hình thức CTCP. Ngành nghề kinh doanh: sản xuất thiết bị điện, xây dựng công trình công ích, công trình kỹ thuật dân dụng...

Tiền thân của Tổng Công ty Cổ phần Thiết bị điện Việt Nam GELEX (mã cổ phiếu GEX) là Tổng Công ty Thiết bị Kỹ thuật Điện, được thành lập theo Quyết định số 1120-TTCBBD ngày 10/07/1990 của Bộ trưởng Bộ Công nghiệp nặng (Nay là Bộ Công Thương) nhằm tập trung sức mạnh của các đơn vị sản xuất, kinh doanh thuộc ngành công nghiệp kỹ thuật điện. Gần 30 năm không ngừng xây dựng và phát triển, ngày  nay GELEX đã trở thành một tập đoàn kinh tế với 4 công ty thành viên, lấy lĩnh vực kinh doanh nòng cốt là sản xuất thiết bị điện, đồng thời mở rộng sang các lĩnh vực khác bao gồm: Tiện ích (Năng lượng và Nước sạch); Logistics (Dịch vụ Logistics và Hạ tầng) và Bất động sản.

     Với chiến lược phát triển bền vững, GELEX tự hào là doanh nghiệp Việt Nam sở hữu các thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực Thiết bị điện (CADIVI, THIBIDI, HEM, EMIC, EEMC); hậu cần (SOTRANS, VIETRANSTIMEX, SOWATCO), và đặt mục tiêu trở thành một tập đoàn đa ngành hàng đầu tại Việt Nam.

Trong tương lai, tập đoàn sẽ thúc đẩy hoạt động kinh doanh cốt lõi trong sản xuất và bán thiết bị điện, cùng với việc đa dạng hóa sang các ngành công nghiệp khác như cung cấp tiện ích, hậu cần và bất động sản. Sự đa dạng hóa như vậy sẽ được thực hiện để cuối cùng mang lại giá trị bền vững cho tất cả các cổ đông. Đây là nền tảng đáng tin cậy để GELEX trở thành một biểu tượng uy tín và không ngừng mang đến những giá trị bền vững cho nền kinh tế Việt Nam nói chung.

Với những thành quả đã đạt được, Gelex đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý: Huân chương Độc lập hạng Ba năm 2015; Thương hiệu quốc gia năm 2015, 2016; Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ…

Tổng Công ty cổ phần Thiết bị điện Việt Nam

Địa chỉ:  52 Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

Website: http://gelex.vn/

 

 


TRUNG TÂM NIÊN LỊCH VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (Tháng 7/2020)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2