[VietKings – Niên lịch Việt Nam 2020] 43 năm ngày thành lập Đài Phát thanh - Truyền hình Điện Biên (23/9/1977 – 23/9/2020)

23-09-2020

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH] Đài Phát thanh & Truyền hình tỉnh Điện Biên là cơ quan ngôn luận, tiếng nói của Đảng và diễn đàn của nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên. Được thành lập ngày 23/9/1977

Đài PT-TH tỉnh Điện Biên được thành lập năm 1977, trải qua hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, Đài PT-TH Điện Biên ngày càng khẳng định, xứng đáng là cơ quan báo chí đa phương tiện, cơ quan ngôn luận, tiếng nói của Đảng bộ, chính quyền, diễn đàn của nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Hiện nay, Đài PT - TH Điện Biên sản xuất và phát sóng 5 bản tin, chương trình thời sự truyền hình/ngày. Các bản tin, chương trình thời sự đã có phần tin trong nước và quốc tế, đáp ứng nhu cầu nắm bắt thông tin của khán, thính giả trong và ngoài tỉnh. Ngoài các bản tin, chương trình thời sự, Đài còn duy trì và mở mới tổng cộng gần 30 chuyên đề, chuyên mục, trang truyền hình cơ sở, nâng tổng thời lượng phát sóng truyền hình đạt 18 giờ/ngày. Các chương trình thời sự truyền hình và các chuyên đề, chuyên mục ngoài việc phát trên kênh ĐTV, Đài còn có Trang thông tin điện tử. Từ năm 2011 đến nay, Đài PT-TH tỉnh chuyển đổi sang công nghệ số, thực hiện đồng bộ từ Đài tỉnh đến các Đài cấp huyện và các trạm phát sóng các huyện, thị xã. Chất lượng âm thanh, hình ảnh đảm bảo, góp phần cập nhật thông tin và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền. Đồng thời đưa chương trình truyền hình tỉnh phát quảng bá trên vệ tinh Vinasat-1 đã có 100% hộ dân trên địa bàn tỉnh đã thu được tín hiệu của Đài PT-TH tỉnh... Hằng năm, Đài đều tham gia và đoạt giải cao tại các kỳ liên hoan phát thanh, liên hoan truyền hình toàn quốc và giải báo chí quốc gia.

Với những thành quả đạt được trong 43 năm qua, Đài Phát thanh và Truyền hình Điện Biên có quyền tự hào, vững niềm tin để hướng tới tương lai, phấn đấu trở thành Đài mạnh trong khu vực Tây Bắc, xứng đáng là cánh sóng trên mảnh đất Điện Biên Phủ anh hùng.

                                                       Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Điện Biên                                                                

                  Địa chỉ: Số 829 - Đường Võ Nguyên Giáp - Tổ 5 - P.Mường Thanh - TP.Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên

Website: http://dienbientv.vn/

 


TRUNG TÂM NIÊN LỊCH VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (Tháng 9/2020)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2