[VietKings – Niên lịch Việt Nam 2020] 51 năm ngày thành lập Bệnh viện Nội tiết Trung ương (16/9/1969 – 16/9/2020)

16-09-2020

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH] Bệnh viện Nội tiết Trung ương được thành lập ngày 16/9/1969, trước tình hình bệnh bướu cổ trở nên phổ biến tại các tỉnh miền núi phía Bắc, nhằm thực hiện các hoạt động phòng, chống bệnh bướu cổ, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Trải qua 51 năm xây dựng và trưởng thành, từ chỗ ban đầu chỉ có 30 giường bệnh với 4 dãy nhà cấp 4, đến nay Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã có tổng số giường bệnh nội trú là 1.079 với hơn 900 thầy thuốc, nhân viên y tế, người lao động làm việc tại 42 khoa lâm sàng, cận lâm sàng và các phòng chức năng. Hiện nay, BV có 2 cơ sở khám chữa bệnh với tổng số trên 1.000 giường bệnh.

Đặc biệt, thời gian qua Bệnh viện đã không ngừng nâng cao về trình độ chuyên môn, ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến vào công tác quản lý và khám chữa bệnh, đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, ngang tầm với các nước tiên tiến trong khu vực và trên thế giới.

Đáng chú ý, phương pháp mổ nội soi tuyến giáp của PGS.TS Trần Ngọc Lương – Giám đốc bệnh viện đã trở thành thương hiệu không chỉ trong nước mà cả trên thế giới, với hơn 300 nhà phẫu thuật nước ngoài đã tới Bệnh viện Nội tiết Trung ương để học tập kỹ thuật mổ mang tên “Dr. Luong”.

Bệnh viện còn là cơ sở thực hành cho sinh viên của các trường y dược, tập huấn, giảng dạy cho hàng trăm bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên đại học, sau đại học và các đơn vị cơ sở y tế tuyến dưới. Bệnh viện đã chủ động và có nhiều hoạt động hợp tác quốc tế hiệu quả, tiếp cận trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao, tiên tiến của thế giới. Một số kỹ thuật mới tiên tiến khác như: Phẫu thuật nội soi tuyến giáp, điều trị tuyến giáp bằng sóng cao tần, triển khai điều trị I ốt 131 trong điều trị ung thư tuyến giáp sau phẫu thuật; lọc máu (thận nhân tạo); chụp CT, PET CT...

Đặc biệt, Bệnh viện là cơ sở y tế đầu tiên và duy nhất trên cả nước đưa vào triển khai hoạt động chuyên ngành Chăm sóc bàn chân và tổn thương trên người bệnh đái tháo đường; áp dụng các thủ thuật, phương pháp điều trị liền thương tiên tiến nhằm hỗ trợ điều trị loét bàn chân; phục hồi chức năng bàn chân, hạn chế đến mức thấp nhất việc phải cắt cụt chi, rút ngắn thời gian nằm viện cho người bệnh.

Nhân dịp lễ kỷ niệm 50 năm ngay thành lập năm 2019, Bệnh viện Nội tiết Trung ương vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất của Đảng và Nhà nước trao tặng...

BỆNH VIỆN NỘI TIẾT TRUNG ƯƠNG

Địa chỉ: Đường Nguyễn Bồ (Ngõ 215 Ngọc Hồi) - Tứ Hiệp - Thanh Trì - Hà Nội

Website: https://www.benhviennoitiet.vn/

 


TRUNG TÂM NIÊN LỊCH VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (Tháng 9/2020)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2