[VietKings – Niên lịch Việt Nam 2020] 62 năm ngày thành lập Công ty cổ phần xây dựng số 1 Hà nội (HACC1) (5/8/1958 – 5/8/2020)

05-08-2020

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH] Công ty CP Xây dựng số 1 Hà Nội – HACC1 là doanh nghiệp nhà nước hạng I thuộc Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội - tiền thân là Công ty Kiến trúc Hà Nội được thành lập ngày 05/8/1958.

Được thành lập từ năm 1958 với nhiệm vụ xây dựng những cơ sở vật chất đầu tiên của đất nước, đến nay, HACC1 đã trở thành doanh nghiệp hàng đầu của ngành xây dựng Việt Nam.

Trải qua 62 năm xây dựng và trưởng thành, chúng tôi tự hào ghi dấu ấn tại các công trình gắn liền với sự phát triển của đất nước như Khu công nghiệp Thượng Đình, Nhà máy nước Yên Phụ, Pháp Vân, Hội trường Ba Đình, khách sạn Deawoo, Tháp Hà nội… và gần đây nhất là Trung tâm hội nghị quốc gia, Tháp Ngân hàng đầu tư và phát triển Việt Nam, Tháp Keangnam Hanoi…

 

Cùng với thành công của các dự án lớn, chúng tôi đã xây dựng được một đội ngũ nhân lực hùng hậu, có trình độ khoa học kĩ thuật, trình độ quản lý cao và dày dạn kinh nghiệm. Với tâm niệm Con người vừa là cốt lõi vừa là mục tiêu của doanh nghiệp, chúng tôi đã thường xuyên và liên tục đầu tư cho hoạt động tuyển dụng và đào tạo lực lượng kế cận, đào tạo nâng cao cho lực lượng nhân lực cao cấp của doanh nghiệp, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường.

Với lợi thế là lực lượng nòng cốt trong các dự án lớn của đất nước, chúng tôi đã tích lũy và đầu tư được một lực lượng thiết bị thi công hùng hậu như giáo, cốp pha, cẩu tháp, thiết bị làm đường, thiết bị thi công móng… đáp ứng tốt nhu cầu cơ giới hóa sản xuất và công tác thi công các kết cấu đặc biệt.

 

Chuyển sang hoạt động theo hình thức cổ phần, Công ty đứng trước cơ hội rất lớn nhưng cũng phải chấp nhận môi trường mới có tính cạnh tranh hết sức khắc nghiệt. Để duy trì vị trí dẫn đầu, chúng tôi luôn phải cập nhật cho mình những phương pháp quản lý mới, công nghệ mới, thiết bị mới và tư duy mới. Và đầu tiên là tư duy Hướng tới khách hàng. Mọi hoạt động của Công ty và của mỗi thành viên công ty chúng tôi đều hướng tới mục tiêu cung cấp cho khách hàng những sản phẩm hơn cả sự mong đợi.

Xây dựng các công trình công nghiệp, dân dụng, giao thông (cầu, đường, sân bay, bến cảng), thuỷ lợi (đê, đập, kênh, mương), bưu điện, các công trình kỹ thuật hạ tầng đô thị và khu công nghiệp, đường dây, trạm biến áp; Đầu tư kinh doanh phát triển nhà, thương mại du lịch (lữ hành nội địa, quốc tế); Sản xuất, kinh doanh vật tư, vật liệu xây dựng (gạch, ngói, cấu kiện bê tông, cấu kiện và phụ kiện kim loại, đồ mộc, thép); Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng các khu đô thị, khu công nghiệp; Đầu tư kinh doanh bất động sản, nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn (Không bao gồm kinh doanh quán bar, phòng hát karaoke, vũ trường); Đầu tư xây dựng, kinh doanh và chuyển giao (BOT) các dự án giao thông, thuỷ điện; Xây dựng và lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy, các công trình cấp thoát nước và trạm bơm; Lắp đặt và sửa chữa các thiết bị cơ điện nước công trình, thiết bị điện dân dụng, công nghiệp, điện máy, điện lạnh và gia nhiệt; Kinh doanh xuất nhập khẩu máy móc, thiết bị, các loại vật tư, xăng dầu, vật liệu xây dựng.

Trong suốt quá trình 62 năm hình thành và phát triển HACC1 đã vinh dự đạt được những thành tựu cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng như : Huân chương Lao động hạng Ba ( ngày 21 tháng  08 năm 1978 ); Huân chương Lao động hạng Nhì ( ngày 04 tháng  09 năm 1982 ); Huân chương Lao động hạng Nhất ( ngày 16 tháng 11 năm 1985 ); Huân chương độc lập hạng Ba ( ngày 27 tháng 11 năm 1998 ); Huân chương Độc lập hạng Nhì ( ngày 24 tháng 02 năm 2004); Cờ thi đua của Chính phủ ( ngày 05 tháng 01 năm 2004); Và các bằng khen của các Sở, Ban, Ngành, Bộ Xây dựng…..

CÔNG TY CP XÂY DỰNG SỐ 1 HÀ NỘI

Địa chỉ:  Tòa nhà Công ty Cổ phần xây dựng số 1 Hà Nội, Số 59 Quang Trung – P. Nguyễn Du – Q. Hai Bà Trưng – Hà Nội

Website: http://hacc1.com.vn/

 

 


TRUNG TÂM NIÊN LỊCH VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (Tháng 8/2020)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2