[VietKings – Niên lịch Việt Nam 2020] 63 năm ngày thành lập Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM (29/06/1957 -29/06/2020)

29-06-2020

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH] Trường Đại học Bách Khoa – ĐH Quốc Gia TP.HCM, trường đại học kỹ thuật có truyền thống lâu đời nhất ở các tỉnh phía Nam, đồng thời là trường đại học trẻ trung năng động trong tư duy và hành động. Hơn 60 năm hình thành và phát triển kể từ cột mốc thành lập Trung tâm Quốc Gia Kỹ thuật Phú Thọ năm 1957.

 Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP. HCM đã trải qua hơn 60 năm. Tiền thân của Trường Đại học Bách Khoa là Trung tâm Quốc gia Kỹ thuật (TTQGKT) được thành lập ngày 29/6/1957 với nhiệm vụ “… đào tạo thanh niên các ngành học Cao đẳng Kỹ thuật cần thiết cho nền Kinh-Tế và Kỹ -Nghệ Quốc-Gia”. Ban đầu Trung tâm Kỹ thuật Quốc gia Phú Thọ được thành lập, gồm 4 trường thành viên: Cao Đẳng Công Chánh, Cao Đẳng Điện Lực, Quốc  Gia Kỹ Sư Công Nghệ và Việt Nam Hàng Hải.

Trong quá trình 60 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Bách Khoa TPHCM đã phát triển lớn mạnh không ngừng về mọi măt. Hiện tại, trường có 11 khoa chuyên ngành, 10 trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, 4 trung tâm đào tạo, 14 phòng/ban chức năng. Từ khi thành lập đến nay, trường đã đào tạo hơn 80.000 kỹ sư, cử nhân, hơn 10.000 thạc sĩ, 200 tiến sĩ. Nhiều sinh viên tốt nghiệp của trường hiện nay đang giữ những cương vị quản lý, chuyên gia đầu ngành của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tại TPHCM, các tỉnh thành khác và ở nước ngoài.

Để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của thị trường lao động, Trường Đại học Bách Khoa TPHCM đã quyết tâm đẩy mạnh chất lượng đào tạo và nghiên cứu nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn tiên tiến của khu vực và thế giới. Đến nay, trường là một trong bốn trường trên cả nước đạt kiểm định chất lượng cấp trường theo tiêu chuẩn HCERES (Châu Âu); là trường đầu tiên và duy nhất của Việt Nam có 2 chương trình đạt chuẩn kiểm định uy tín thế giới ABET của các trường đại học kỹ thuật và công nghệ Hoa Kỳ; 11 chương trình đạt tiêu chuẩn AUN-QA, một bộ tiêu chuẩn uy tín của khu vực ASEAN; 7 chương trình đạt chuẩn kiểm định CTI của Châu Âu.

Vào ngày 27/10/2017 nhân dịp lễ kỷ niệm 60 năm thành lập nhà trường đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (lần thứ 02).   

Trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM

Địa chỉ: 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, Hồ Chí Minh

Website:https://www.hcmut.edu.vn

 

 


TRUNG TÂM NIÊN LỊCH VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (Tháng 6/2020)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2