[VietKings – Niên lịch Việt Nam 2021] 12 năm ngày thành lập Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank) (14/01/2009 - 14/01/2021)

14-01-2021

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH] Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bảo Việt (Baoviet Bank) chính thức đi vào hoạt động ngày 14/1/2009, là ngân hàng trẻ nhất trong hệ thống ngân hàng Việt Nam, đồng thời cũng là thành viên mới nhất của Tập đoàn Tài chính – Bảo hiểm Bảo Việt.

              Được thành lập theo giấy phép hoạt động số 328/GP-NHNN ngày 11/12/2008 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, BAOVIET Bank chính thức hoat động ngày 14/1/2009. Ra đời trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn, từ số vốn ban đầu là 1.500 tỷ đồng

 Với cổ đông sáng lập lớn nhất là Tập đoàn Bảo Việt cùng một số cổ đông là các tổ chức có uy tín khác trong nước, BAOVIET Bank có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc phát triển quan hệ đối tác với các tổ chức kinh tế trong và ngoài nước, ứng dụng công nghệ ngân hàng tiên tiến và hiệu quả nhất để tạo nên sức mạnh cạnh tranh cho ngân hàng, tạo tiền đề để trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam.

BAOVIET Bank hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, mở rộng kinh doanh trên nền tảng ổn định và hiệu quả, gắn tăng trưởng quy mô với việc bảo đảm an toàn trong hoạt động, đáp ứng những chuẩn mực và thông lệ quốc tế. Bên cạnh đó, BAOVIET Bank cũng nỗ lực xây dựng và đổi mới hệ thống ngân hàng ngày một hiện đại, hướng đến việc hoàn thành kế hoạch kinh doanh đã đặt ra, đảm bảo quyền lợi của cổ đông và người lao động. Với tôn chỉ hoạt động “Niềm tin vững chắc, cam kết vững bền”, BAOVIET Bank cam kết xây dựng một ngân hàng chuẩn mực, cung ứng những sản phẩm dịch vụ tốt nhất, mang lợi ích cao nhất đến với mỗi khách hàng.

Baoviet Bank đã lựa chọn mô hình tổ chức ngân hàng theo thông lệ quốc tế với các nguyên lý cơ bản là quản lý tập trung cao tại hội sở chính, đề cao quản trị rủi ro, tổ chức kinh doanh và hạch toán đánh giá hiệu quả theo hệ thống riêng đối với ba mảng kinh doanh: ngân hàng bán lẻ, ngân hàng doanh nghiệp và kinh doanh tiền tệ.

Ngân hàng đã đầu tư và sở hữu một hệ thống công nghệ Core Banking T24 của tập đoàn Temenos, nhà cung cấp giải pháp phần mềm hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng. Ngoài ra, Baoviet Bank đã sớm triển khai các hệ thống công nghệ cốt yếu khác của một ngân hàng hiện đại như: hệ thống chuyển mạch tài chính (financial switching) và quản lý thẻ (CMS). Dự án hệ thống chuyển mạch tài chính và quản lý thẻ đã được triển khai với sự lựa chọn giải pháp Way 4 của Openway - một nhà cung cấp giải pháp có uy tín của Vương quốc Bỉ.

Song song với dự án đó, Baoviet Bank đã thực hiện các dự án về hệ thống ATM và POS, các kênh giao dịch điện tử khác như Internet Banking, SMS Banking...

Caption

Phát huy tiềm lực từ Bảo Việt, BAOVIET Bank có nhiều lợi thế và cơ hội trong việc khai thác hệ thống mạng lưới rộng lớn trải dài 63 tỉnh, thành phố và hàng chục triệu khách hàng trên toàn hệ thống Bảo Việt, ra mắt nhiều sản phẩm dịch vụ tiện ích, ưu việt cho khách hàng. BAOVIET Bank đã tham gia giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu trong nhiều năm và được vinh danh là “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng năm 2016”, “Ngân hàng có sản phẩm dịch vụ sáng tạo tiêu biểu năm 2018” cho sản phẩm Bảo Việt Tiêt kiệm An Gia, và “Ngân hàng đồng hành cùng Doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2019” cho sản phẩm SME+++...

Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank)

Địa chỉ:   Tầng 5, Tòa nhà Corner Stone, số 16 Phan Chu Trinh, phường Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Website:  https://www.baovietbank.vn/

 


TRUNG TÂM NIÊN LỊCH VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (Tháng 01/2021)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2