[VietKings – Niên lịch Việt Nam 2021] 29 năm ngày thành lập Làng trẻ em SOS Vinh (09/01/1992 – 09/01/2021)

09-01-2021

[VIETKINGS – NIÊN LỊCH] Làng trẻ SOS Vinh (Nghệ An) được thành lập ngày 9-1-1992, là làng trẻ thứ tư tại Việt Nam thực hiện chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ mồ côi, bơ vơ không nơi nương tựa.

Tháng 5/1990, được phép của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và tài trợ của Làng trẻ em SOS Quốc tế nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Làng trẻ em SOS Vinh bắt đầu khởi công xây dựng tại phường Hưng Dũng (nay là phường Hưng Phúc), thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An. Đến ngày 9/1/1992 Làng trẻ em SOS Vinh đã long trọng tổ chức khánh thành với sự tham dự của Phó thủ tướng Nguyễn Khánh, Lãnh đạo ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An, Đặc biệt là có sự hiện diện của ông Chủ tịch Làng trẻ em SOS Quốc tế Helmut Kutin và các vị đại diện của tổ chức Làng trẻ em SOS quốc tế.

Làng có 15 nhà gia đình, đang chăm sóc và nuôi dưỡng 158 trẻ em mồ côi, bị bỏ rơi hoặc không may mất đi sự chăm sóc của cha mẹ. Tính đến năm 2019, Làng trẻ em SOS Vinh đã chăm sóc, nuôi dạy và giáo dục 431 trẻ mồ côi, không nơi nương tựa đến từ địa bàn 2 tỉnh Nghệ an và Hà tĩnh. Trong số này đã có 194 trẻ đã hòa nhập cộng đồng và 107 cháu đã kết hôn, có cuộc sống gia đình ổn định, hạnh phúc.

Bên cạnh việc chăm lo cho các cháu học tập tốt về văn hóa, Làng trẻ em SOS Vinh rất chú trọng đào tạo, bồi dưỡng và phát triển năng khiếu cá nhân. Làng thường xuyên tổ chức các lớp và câu lạc bộ năng khiếu, tạo điều kiện cho các cháu phát huy tài năng và phát triển toàn diện. Nhiều cháu đã đạt giải thưởng trong các kỳ thi năng khiếu như vẽ, cờ tướng, cờ vua...

Hơn 25 năm qua Làng trẻ SOS Vinh đã khẳng định được vai trò, vị trí của một đơn vị chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho những trẻ thiệt thòi, bất hạnh. Tập thể và nhiều cá nhân của Làng nhiều lần được, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nghệ An, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục- Đào tạo… tặng bằng khen, đặc biệt năm 2007 được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba...

Làng trẻ em SOS Vinh

Địa chỉ:  số 28 đường Hermann Gmeiner, Phường Hưng phúc, Thành phố Vinh, Nghệ An

Website: https://sosvietnam.org/

 

 


TRUNG TÂM NIÊN LỊCH VIỆT NAM - TỔ CHỨC KỶ LỤC VIỆT NAM (Tháng 01/2021)


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2