Ấn Độ chuẩn bị cho Kỷ niệm 150 năm ngày sinh Mahatma Gandhi

04-05-2018

Thế giới cần đến những ý tưởng của Gandhi nhân dịp chuẩn bị 150 năm ngày sinh của ôn, đó là ý kiến của Chủ tịch Kovind tại cuộc họp cao cấp bị bỏ qua bởi những nhà lãnh đạo hàng đầu Oppn.

Quang cảnh của buổi họp Ủy ban tại Ấn Độ chuẩn bị cho kỷ niệm 150 nagwyf sinh Gandhi.

 

Thế giới cần kết hợp các ý tưởng của Mahatma Gandhi trong việc xây dựng một thế kỷ 21 được đánh dấu bằng công lý và bình đẳng, bởi hòa bình và trí tuệ, và loại bỏ sự đói nghèo, tổng thống Ram Nath Kovind cho biết hôm thứ 4 khi ông chủ trì cuộc họp đầu tiên của Ủy ban Quốc gia  cao cấp cho kỷ niệm 150 nam ngày sinh của Gandhi tại Rashtrapati Bhawan.

Tổng thống Kovind khẳng định: “Đây sẽ là thế giới sẽ làm cho Mahatma tự hào. Hãy để chúng tôi kỷ niệm ngày sinh nhật lần thư 150 theo những cách thức và có ý nghĩa dành cho con người tuyệt vời như Gandhi.”

Tượng đài Gandhi

 

Có khoảng 80 thành viên của Ủy ban tham dự cuộc họp đầu tiên để thảo luận ý tưởng tổ chức các sự kiện nhân kỷ niệm 150 năm ngày sinh của vị cha già của dân tộc.

Mohandas Karamchand Gandhi là một nhà hoạt động Ấn Độ, người lãnh đạo phong trào độc lập Ấn Độ chống lại sự cai trị của Anh. Sử dụng bất tuân dân sự bất bạo động, Gandhi đã dẫn Ấn Độ đến các phong trào độc lập và truyền cảm hứng cho quyền dân sự và tự do trên toàn thế giới.


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2