Top 100 sự kiện thế kỷ ảnh hưởng đến Việt Nam và Thế giới – Số 3: Vụ đắm tàu Titanic

31-01-2018

NIENLICH - Được mệnh danh là chiếc tàu không thể chìm, vụ đắm tàu Titanic đã cướp đi hầu hết 2,200 hành khách trên chuyến đi.

Sự kiện kinh hoàng này xảy ra ngày 15/4 /1912, Tàu chở hàng Titanic của Anh đã bị đắm ở Bắc Đại Tây Dương khoảng 400 dặm về phía nam của Newfoundland, Canada. Con tàu khổng lồ mang 2.200 hành khách và phi hành đoàn đã bị va chạm với một tảng băng trôi.

Hình ảnh con tàu Titanic

 

Vào ngày 10 tháng 4, chiếc RMS Titanic, một trong những chiếc tàu biển lớn nhất và sang trọng nhất từng được chế tạo, đã rời Southampton, Anh quốc, trên chuyến đi đầu tiên qua Đại Tây Dương. Titanic được thiết kế bởi người thợ đóng tàu Ireland William Pirrie và được xây dựng tại Belfast, và được cho là tàu nhanh nhất thế giới. Nó dài 883 feet từ phía đuôi cung, và thân của nó được chia thành 16 khoang được cho là kín nước. Bởi vì bốn trong số những ngăn này có thể bị ngập mà không gây ra một mất mát quan trọng nào và Titanic đã được coi là chiếc tàu không thể chìm.

Titanic trong nằm sâu dưới lòng đại dương 13,000 feet

 

Sau khi dừng lại tại Cherbourg, Pháp, và Queenstown, Ireland, để đón một số hành khách cuối cùng, chiếc tàu lớn đã hết tốc lực để đến thành phố New York. Tuy nhiên, ngay trước lúc nửa đêm ngày 14/4, chiếc RMS Titanic đã thất bại trong việc chuyển hướng của nó bởi một tảng băng trôi và phá vỡ ít nhất năm khoang vỏ.

Một giờ và 20 phút sau khi Titanic chìm, tàu Carpathia của Cunard đến. Những người sống sót trong các xuồng cứu sinh đã được đưa lên tàu, và một số khác đã được kéo lên khỏi mặt nước.

Vụ đắm tàu được xây dựng thành một thước phim nổi tiếng.

 

Vào ngày 1/9/1985, cuộc thám hiểm chung Mỹ-Pháp đã xác định vị trí của tàu Titanic nằm ở đáy đại dương ở độ sâu khoảng 13.000 feet. Con tàu được khám phá bằng những chiếc tàu ngầm có người lái và không người lái, làm sáng tỏ những chi tiết về vụ đắm tàu.


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2