Hoa Kỳ: Brooks Brothres kỷ niệm 200 năm thương hiệu thời trang tại Florence

19-01-2018

NIENLICH - Brooks Brothers là nhà cung cấp quần áo thời trang hiện đại và trẻ trung cho nam giới, phụ nữ và trẻ em lâu đời nhất tại Hoa Kỳ.

Teddy Roosevelt đã mặc Brooks Brothers để nhậm chức. Woodrow Wilson, Franklin D. Roosevelt và Ulysses S. Grant cũng vậy. 40 trong 45 vị Tổng thống Hoa Kỳ đã mua áo từ nhà sản xuất lâu đời nhất của Mỹ về quần áo nam, nổi tiếng nhất trong số đó chắc chắn Abraham Lincoln, người đã mặc một Brooks Brothers áo len cho lễ nhậm chức của ông vào năm 1865 với nhiệm kỳ tổng thống thứ hai.

Cửa hàng quần áo Brooks đầu tiên, tại Catharine Street ở Manhattan, 1845

 

Brooks Brothers là hãng may mặc quần áo lâu đời nhất ở Hoa Kỳ và có trụ sở tại Madison Avenue ở Manhattan, thành phố New York. Được thành lập vào năm 1818 như là một doanh nghiệp gia đình, công ty tư nhân thuộc sở hữu của tỷ phú Ý Claudio Del Vecchio. Brooks Brothers gần đây đã cho ra mắt một dòng quần áo phục vụ khách hàng Châu Á. Thương hiệu cũng sản xuất quần áo cho phụ nữ, và Zac Posen đã từng là giám đốc sáng tạo từ tháng 6 năm 2014.

Ngày 7 /4/1818, ở tuổi 45, Henry Sands Brooks (1772-1833) mở H. & D. H. Brooks & Co. ở góc phía đông bắc của Catherine và Cherry trên phố Manhattan. Ông tuyên bố rằng nguyên tắc chỉ đạo của ông là “chỉ làm và trao đổi hàng hóa may mặ , bán nó với một khoản lợi nhuận hợp lý”. Năm 1833, bốn con trai, Êlisê, Daniel, Edward, và John, kế thừa gia đình và năm 1850 đổi tên thành công ty 'Brooks Brothers'.

Brooks Brothers, bộ sưu tập mùa thu năm 2018.

 

Mặc dù nhãn hiệu có lịch sử lâu dài, nhưng nó chưa bao giờ tổ chức một buổi trình diễn thời trang. Bắt tay vào việc, Chủ tịch kiêm Ceo của Brooks Brothers, Claudio Del Vecchio nói: 'Lễ kỷ niệm của chúng tôi đã đánh dấu cột mốc quan trọng và lịch sử không chỉ đối với Brooks Brothers mà còn cho ngành thời trang' và thương hiệu đã chọn Pitti Uomo làm nơi để bắt đầu lễ kỷ niệm mười hai tháng của nó. Brooks Brothers đã bắt đầu ở thành phố New York năm 1818, xây dựng từ nghề nghiệp gia đình sang thương hiệu quốc tế với gần 1.000 cửa hàng ở hơn 45 quốc gia.

Các hình ảnh về Brooks Brothers đã mở cửa cho công chúng tham quan tại Palazzo Vecchio từ ngày 11 đến 14 tháng 1.

Vào tháng 9/2016, Brooks Brothers, thương hiệu thời trang dành cho nam và nữ với bề dày lịch sử từ Mỹ cũng có một cửa hàng sang trọng tại Saigon Center, Q.1, TP. HCM.


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2