Hoa Kỳ: Đại học Washington kỷ niệm 200 năm tiểu thuyết Frankenstein của Mary Shelley

16-01-2018

NIENLICH - Cuốn tiểu thuyết được đánh giá là cực kì linh hoạt, vì vậy có rất nhiều lễ kỷ niệm có thể được tổ chức để tôn vinh nó.

Hình ảnh biểu tượng của con quái vật trong 'Frankenstein' có rất ít điểm giống với con quái vật ban đầu được miêu tả trong cuốn tiểu thuyết của Mary Shelley. Cuốn tiểu thuyết 'Frankenstein' của bà được viết cách đây 200 năm và được tổ chức trong một loạt sự kiện tại Đại học Washington.

Trailer phim Frankenstein của Mary Shelley

 

Vào ngày thứ tư, chủ nhà Don Marsh đã thảo luận về lễ kỷ niệm 200 năm 'Frankenstein' với Corinna Treitel, phó giáo sư của Bộ môn Lịch sử và là người tổ chức lễ kỷ niệm Frankenstein tại Đại học Washington.

Shelley bắt đầu viết câu chuyện khi cô 18 tuổi và xuất bản ấn phẩm đầu tiên hai năm sau ở London vào ngày 1/1/1818. Trong câu chuyện ban đầu, sinh viên đại học Victor Frankenstein này đã tạo ra con quái vật, đó chỉ là một sinh vật cố gắng tìm đường trong thế giới mà không có giáo viên hay cha mẹ.

Treitel cho biết câu chuyện không phải là một câu chuyện ma, cũng không phải là một siêu nhiên. Sinh vật, được tạo ra từ các bộ phận cơ thể người, được gọi là một con quỷ và quỷ dữ trong số những thứ khác. Anh ta được biết đến như một sinh vật thông minh học tiếng Pháp và cố gắng trở thành một 'chàng trai tốt'.

Đại học Washington sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm Hai trăm năm tiểu thuyết Frankenstein của Mary Shelley.

 

'Câu chuyện này là một câu chuyện rất hiện đại, tự nhiên,' Treitel nói. 'Cuốn tiểu thuyết cực kì linh hoạt, vì vậy có rất nhiều lễ kỷ niệm có thể được tổ chức để tôn vinh nó.'

Các sinh hoạt kỷ niệm tiểu thuyết bắt đầu vào tháng 8 năm 2017, với một số tiếp tục vào năm 2018. Treitel cho biết câu chuyện này có liên quan đến sinh viên qua các ngành học - từ STEM đến y khoa và nhân văn.

'Frankenstein' là một trong những tiểu thuyết đã được thảo luận trong tất cả các lĩnh vực kể trên ', bà nói. 'Đây là một cơ hội hoàn hảo để chúng tôi tổ chức một loạt các sự kiện và các cuộc trò chuyện với nhau.' Các sự kiện được mở cho công chúng, bao gồm cả việc tái tạo một thử nghiệm hóa học từ tiểu thuyết vào tháng 9.


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2