Ireland: Bưu điện lâu đời nhất thế giới kỷ niệm 200 năm hoạt động

16-01-2018

NIENLICH - Tổng cục Bưu điện (GPO) là tòa nhà lịch sử nổi tiếng nhất của Dublin, cũng là bưu điện hoạt động lâu đời nhất trên thế giới.

Tổng cục Bưu điện ở Dublin là trụ sở chính của An Post, Bưu điện Ireland và Bưu điện chính của Dublin. Nằm ở trung tâm đường O'Connell Street, đường phố chính của thành phố, là một trong những tòa nhà nổi tiếng nhất của Ireland và là tòa nhà công cộng lớn nhất của Gruzia được xây dựng ở thủ đô.

Tổng cục Bưu điện của Ireland

 

Trước khi thành lập, GPO đã hoạt động ở nhiều nơi khác nhau. GPO lần đầu tiên được đặt tại phố High Street ở Dublin, chuyển đến phố Fishamble vào năm 1689, tới Sycamore Alley vào năm 1709 và sau đó vào năm 1755 tại Chocolate của Bardin trên khu đất nơi Tòa nhà Thương mại sử dụng trước đây (nay là tòa nhà Ngân hàng Trung ương). Sau đó đã được đưa đến một căn nhà lớn hơn đối diện tòa nhà Ngân hàng Ireland trên College Green. Vào ngày 6 tháng 1 năm 1818, văn phòng bưu điện mới được đặt tại đường Sackville (nay là O'Connell Street) nhằm để kinh doanh.

Tổng cụ được khai sinh vào giữa thế kỷ 19, những ngày trước khi tem hoặc họp thư được sử dụng phổ biến.

Gửi thư sau đó là một nghề nghiệp nguy hiểm và nhiều người gởi thư thường xuyên có nguy cơ bị cướp giữa đường.

GPO được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Francis Johnson, người cũng thiết kế Nelson's Pillar, ở đường O'Connell cho đến khi nó bị đánh sập bởi Quân đội Cộng hòa Ai-len vào năm 1966.

Tổng cục Bưu điện về đêm.

 

Vào thứ năm, nhân dịp kỷ niệm 200 năm ngày thành lập GPO được đánh dấu bằng một vở kịch của Colin Murphy do Công ty Theater Fishamble trình diễn. Nó có sự tham gia của nam diễn viên Rory Nolan như Sir Edwards Lees. Lees là thư ký bưu điện của Ireland, một chức vụ mà anh ta thừa hưởng từ cha mình.

Lễ kỷ niệm 200 năm cũng sẽ được đánh dấu bằng một cuộc triển lãm ở hội trường chính. Và một tấm bưu thiếp kỷ niệm miễn phí sẽ có sẵn cho mọi khách ghé thăm GPO trong năm 2018.

 


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2