Ngôi làng giàu nhất Trung Quốc - một trong số những nơi bí mật nhất trên trái đất

03-06-2017

Những người dân ở đây có nhà và xe sang, có hàng nghìn USD trong tài khoản ngân hàng.

Công dân của ngôi làng Huaxi thuộc tỉnh Giang Tô của Trung Quốc được coi là những cư dân giàu nhất của Trung Quốc. Mặc dù rất giàu có nhưng họ không được phép nói chuyện với báo chí.

Huaxi là một 'làng mô hình xã hội chủ nghĩa ', theo các quan chức địa phương, và được thành lập bởi bí thư Đảng Cộng sản địa phương Wu Renbao năm 1961. Tầm nhìn xa của ông đã chuyển đổi một cộng đồng nông dân nghèo thành một cộng đồng siêu giàu có, được xây dựng trên sự thích nghi thông minh phương pháp kinh doanh nông sản hiện đại , sau đó ông đa dạng hóa việc kinh doanh vào các nhà máy thép, các công ty logistics và các doanh nghiệp dệt may.

Năm 2011, ngôi làng này kỷ niệm 50 năm thành lập nên đã xây dựng một tòa nhà chọc trời với chiều cao 328 m.

Có 2.000 người dân được đăng ký nhân khẩu tại đây nhưng có tới hơn 20.000 lao động nhập cư và mỗi năm ngôi làng này đón tiếp tới hơn 2 triệu lượt du khách đến tham quan.

Những nhân khẩu được đăng ký tại ngôi làng được hưởng các phúc lợi xã hội như chăm sóc sức khỏe và giáo dục miễn phí. Những người này có nhà, xe sang trọng và ít nhất 250.000 USD trong tài khoản ngân hàng. Mọi người làm việc 7 ngày trong tuần và không có ngày cuối tuần.


Benjamin Kang - Nienlich.vn/Soha/Independent


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2