Những công ty lâu đời nhất có tuổi thọ nghìn năm

27-03-2017

Với bí quyết kinh doanh của riêng mình những công ty lâu đời nhất trên thế giới đã tồn tại tới hàng nghìn năm qua.

1. Kongo Gumi (Nhật Bản)

Trong vòng 1.400 năm qua, Kongo Gumi là một doanh nghiệp gia đình thành công ở Nhật Bản trong lĩnh vực xây dựng các ngôi chùa Phật giáo. Cho tới khi suy thoái vào năm 2006, đây là một trong những công ty lâu đời nhất trên thế giới, tồn tại qua 14 thế kỷ sau khi trải qua đủ các cuộc biến động chính trị, khủng hoảng kinh tế và hai cuộc chiến tranh thế giới.

 

 

 
2. Nisiyama Onsen Keiunkan (Nhật Bản)
 
Theo sách kỷ lục Guinness thế giới, khách sạn suối nước nóng này đã hoạt động từ năm 705, trở thành khách sạn lâu đời nhất thế giới. Khách sạn này được quản lý bởi một gia đình 52 thế hệ.
 

 

 
3. St.Peter Stiftskeller (ra đời năm 803) tại Salzburg, Áo
 
Nằm bên trong tu viện St.Peter ở Salzburg, Áo, St.Peter Stiftskeller lọt danh sách những nhà hàng hoạt động lâu đời nhất tại châu Âu và thế giới. Theo Atlas Obscura, "Stiftskeller St.Peter đón tiếp vô số những chức sắc trong lịch sử hơn 1.200 năm hoạt động".
 
 

 

 
4. Sean"s Bar (900) ở Athlone, Ireland
 
Sean"s Bar là một trong những quán bar lâu đời nhất ở Ireland và châu Âu. Bí quyết thành công chính là vị trí của quán. Quán nằm tại trung tâm của Ireland, trên bờ sông Shannon xinh đẹp giao với Esker Riada, con đường cổ xưa được chạm khắc bởi những sông băng.
 
 

 

5. Nhà máy sản xuất rượu Château de Goulaine (Pháp)
 
Nhà máy này bắt đầu đóng chai rượu vang từ khoảng năm 1000. Château de Goulaine không chỉ là một nhà máy rượu mà còn là một lâu đài lịch sử được xây dựng vào thế kỷ 12.
 
 

 

 
6. Nhà máy bia Weihenstephan (1040) tại Freising, Đức
 
Loại bia được sản xuất tại tu viện Weihenstephan ở Bavaria có gần ngàn năm tuổi. Đây là nhà máy bia cổ nhất thế giới, với sản phẩm bia có hương vị hỗn hợp của chuối, kẹo cao su.
 
 

 

 
7. Công ty sản xuất nến Rathborne (ra đời năm 1488) ở Ireland
 
Công ty Rathborne, có trụ sở tại các vùng ngoại ô Dublin, được thành lập năm 1488, 4 năm trước khi Columbus phát hiện ra châu Mỹ. Trong suốt thế kỷ 19, Rathborne cung ứng tất cả các phụ kiện chiếu sáng đường phố ở Dublin. Cho đến khi điện phổ biến ở khắp nơi, công ty tái tập trung vào sản xuất nến cho nhà thờ.
 
 

 

8. Shore Porters Society (1498) ở Aberdeen, Scotland
 
Shore Porters Society là công ty khoảng 500 năm tuổi ở Aberdeen, Scotland, chuyên chở rác khắp nơi trên thế giới, từ thời Columbus hành trình tới châu Mỹ.
 
 

 

 
9. Beretta (1526) ở Gardone, Ý
 
Beretta là một loại súng có tuổi đời khoảng nửa thiên niên kỷ hoặc hơn. Công ty Beretta bắt đầu chế tạo khi kho vũ khí và đạn dược của Venice cần 185 nòng cho súng hỏa mai, một loại đại bác tay. Đây là một công ty gia đình đã hoạt động khoảng 400 năm.
 

 

 
 
10. Xưởng đúc chuông Whitechapel (1570) ở London, Anh
 
Với lịch sử lâu đời trải dài suốt các triều đại của 27 vị vua Anh, xưởng đúc chuông Whitechapel đã và đang đúc những chiếc chuông tốt nhất thế giới trong một thời gian dài. Những vị khách viếng thăm xưởng có cả vua George V và nữ hoàng Mary; họ đến chứng kiến đúc hai chiếc chuông cho tu viện Westminster.
 
 

 


Theo Kienthuc.net


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2