5 gia đình giàu nhất Việt Nam có tài sản trị giá 12,2 tỷ USD

11-01-2018

NIENLICH - Tài sản của 5 gia đình giàu có nhất của Việt Nam đã lên tới 12,2 tỷ đô la Mỹ dựa trên giá trị cổ phiếu nắm giữ trên thị trường chứng khoán vào ngày 2 tháng 1.

Ông Phạm Nhật Vượng (Vingroup, trái) và ông Trịnh Văn Quyết (FLC)

 

Trong danh sách, top 5 gia đình giàu nhất Việt Nam bao gồm Phạm Nhật Vượng (Vingroup), Nguyễn Thị Phương Thảo (Vietjet, HDBank), Trịnh Văn Quyết (FCL Group, FCL Faros), Trần Đình Long (Hòa Phát Group) và Bùi Thành Nhơn (Tập đoàn Đầu tư Navoland). Tống giá trị tài sản của họ ước đạt 12.2 tỷ USD dựa trên giá cổ phiếu trên thị trường vào 2/1/2018.

Ngoại trừ các gia đình ông Trần Đình Long và Trịnh Văn Quyết, các thành viên gia đình này trực tiếp nắm giữ cổ phần trong công ty của họ, thì ba gia đình còn lại là chủ của một số công ty đầu tư tư nhân có cổ phần trong ngành kinh doanh chính.

Gia đình Nguyễn Thị Phương Thảo thành lập Công ty Đầu tư Hương Dương và Sovico Holdings để đầu tư vốn cho ngân hàng Vietjet Air và một ngân hàng địa phương có tên là HDBank. Bùi Thanh Nhơn sở hữu Novagroup Holdings và Diamon Properties, trong khi Phạm Nhật Vượng thành lập Tập đoàn Đầu tư Việt Nam.


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2