Bệnh viện Thống Nhất, 38 năm nhiệm vụ khám chữa bệnh trung ương

01-11-2013

Hôm nay, bệnh viện Thống Nhất kỷ niệm 38 năm thành lập

 
Bệnh viện Thống Nhất - Bộ Y tế là một Bệnh viện lớn trong khu vực. Với nhiệm vụ chính là khám chữa bệnh cho cán bộ trung cao cấp của Đảng, Nhà nước, lực lượng vũ trang, nhân dân các tỉnh phía Nam và khu vực lân cận. Đồng thời làm nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe Trung ương.
 
Tiền thân của Bệnh viện Thống Nhất là Bệnh viện K71 Quân Giải phóng Miền Nam. Sổ vàng lưu niệm của Bệnh viện còn lưu lại bút tích của Nguyễn Văn Linh:
 
“Đơn vị K71 - tiền thân của Bệnh viện Thống Nhất - rất xứng đáng được tặng Huân chương Quân công hạng nhì với rất nhiều kỳ tích - có thể nói là anh hùng - mà đơn vị đã lập được trong khói lửa của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Hoan nghênh, nhiệt liệt hoan nghênh tất cả các đồng chí. Rất mong các đồng chí gìn giữ và phát huy hơn nữa truyền thống anh hùng trong hoàn cảnh hiện nay.”
Nhân kỷ niệm 38 năm ngày thành lập bệnh viện, trung tâm Niên lịch - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam kính chúc quý bệnh viện tiếp tục phát huy những truyền thống tốt đẹp để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khám chữa bệnh và bảo vệ sức khoẻ nhân dân. 
 
 
 
 
 
 
 
Trung tâm Niên lịch Việt Nam
 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2