Ca sĩ Nhật Huyền ra mắt album đầu tay

12-12-2017

Album "Ave Maria" tập hợp sáu bản nhạc cùng tên được phối theo phong cách cổ điển giao thoa.

Chiều 10/12, ca sĩ Nhật Huyền tổ chức họp báo ra mắt album tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam (Hà Nội).

Trong album, Nhật Huyền thể hiện sáu ca khúc Ave Maria khác nhau của nhiều nhạc sĩ nổi tiếng quốc tế. Cô thể hiện bản gốc bằng tiếng Đức của nhạc sĩ người Áo - Schubert, tiếng Pháp của Charles Gounod. Ngoài ra, Nhật Huyền thu âm những bản Ave Maria thời hiện đại, đó là bản của nhạc sĩ Lorenc (Ba Lan) và đoạn trích từ vở nhạc kịch Notre Dame De Paris của nhạc sĩ Riccardo Cocciante (Italy).

ca-si-nhat-huyen-ra-mat-album-dau-tay

Ca sĩ Nhật Huyền (phải) cùng nhạc trưởng Nhật Minh chia sẻ tại buổi ra mắt.

Album Ave Maria pha trộn giữa phong cách cổ điển và hiện đại. Phần phối khí có sự hòa âm của dàn nhạc giao hưởng kết hợp nhạc điện tử, mang phong cách cổ điển giao thoa (classical crossover).

Nhật Huyền mất bốn năm để hoàn thiện album. Nữ nghệ sĩ cho biết trong quá trình thực hiện, cô phải mất ba lần thu lại toàn bộ bản nhạc vì gặp trục trặc khi hòa âm.

Nhật Huyền live Ave Maria

Có mặt tại buổi ra mắt, NSƯT Hà Thủy chia sẻ: "Tôi ngạc nhiên trước sản phẩm đầu tay của học trò. Tôi ủng hộ những nghệ sĩ biết nỗ lực và lao động nghệ thuật nghiêm túc".

Nhật Huyền hiện là giảng viên thanh nhạc tại Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Cô từng lọt vào chung kết Sao Mai Điểm hẹn 2003.


Theo Trọng Tường - VNExpress


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2