Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam kêu gọi cộng đồng Kỷ lục gia tuân thủ các quy định và chung tay ủng hộ phòng, chống dịch Covid–19

06-04-2020

Đáp lại lời kêu gọi của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19, thay mặt Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Tiến sĩ Thang Văn Phúc – Chủ tịch Hội đã kêu gọi cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam làm tốt các hướng dẫn của ngành y tế, chấp hành nghiêm các chỉ thị của Nhà nước. Đồng thời, chung tay ủng hộ quỹ phòng và chống dịch Covid-19 của Quốc gia. Kyluc.vn xin trích toàn văn lời kêu gọi này của Tiến sĩ Thang Văn Phúc:

 

Tiến sĩ Thang Văn Phúc - Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam

 

“Tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất nhanh, phức tạp, khó lường, bùng phát tại nhiều quốc gia. Với tốc độ lan tràn nhanh chóng, nhiều quốc gia đã phải đối phó với cuộc khủng hoảng nghiêm trọng, khủng hoảng về dịch bệnh. Những xáo trộn về tâm lý, nhịp sống và việc làm, sự suy giảm về kinh tế-xã hội đã ảnh hưởng sâu sắc tới từng người dân, tới sự yên bình của mỗi quốc gia.

Trong thời gian tới, đại dịch Covid-19 còn tiếp tục diễn biến phức tạp, lan rộng hơn, quy mô lớn hơn, gia tăng các trường hợp tử vong. Dịch Covid-19 sẽ tác động nhiều mặt đến đời sống nhân dân và kinh tế, xã hội với tất cả quốc gia trên thế giới, trong đó có nước ta.

Theo thống kê của Đại học Johns Hopkins, thế giới hiện ghi nhận 1.270.069 ca nhiễm và 69.309 ca tử vong do nCoV tại 208 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam, tính đến ngày 6/4/2020, đã ghi nhận là 241 nhiễm, trong đó 95 người đã khỏi, 150 người đang điều trị. Cả nước hiện có hơn 3.000 người nghi nhiễm đang được theo dõi cách ly. Hơn 67.000 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe....

Theo lời Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, trong thời điểm hiện nay: “Bất cứ ai cũng có thể nhiễm bệnh và trở thành nguồn lây cho người khác nếu không thực hiện nghiêm quy định của nhà nước, hướng dẫn của ngành y tế”. Do đó, đây được xem là thời điểm Việt Nam cần tập trung cao độ, không để dịch bệnh lan rộng. Để làm được điều đó, cần sự chung tay của toàn thể nhân dân.

Đáp lại lời kêu gọi của Ban Chỉ đạo quốc gia chống Covid-19, thay mặt Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, tôi kêu gọi cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam làm tốt các hướng dẫn của ngành y tế, chấp hành nghiêm các chỉ thị của Nhà nước. Mỗi Kỷ lục gia, Đơn vị sở hữu cần thay đổi thói quen, chấp hành nghiêm những yêu cầu của nhà chức trách, thực hiện tốt 5 việc thiết yếu gồm:

- Hạn chế tối đa ra khỏi nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.Nếu ra ngoài thì luôn luôn đeo khẩu trang;

- Giữ khoảng cách an toàn với người tiếp xúc (tối thiểu 2m);

- Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn;

- Vệ sinh nhà cửa thông thoáng, sinh hoạt lành mạnh;

Khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khoẻ hằng ngày và giữ liên lạc với cán bộ y tế. 

Mỗi Kỷ lục gia, Đơn vị sở hữu cần phải có trách nhiệm với sức khoẻ, thậm chí là tính mạng của mình và những người xung quanh; đồng thời có trách nhiệm với cộng đồng, đất nước, thực hiện thật tốt hướng dẫn của cơ quan chuyên môn. Tự giác, chấp hành nghiêm túc những quy định, những khuyến cáo của các cơ quan y tế và của các cấp chính quyền với tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ” trên mặt trận phòng chống dịch, mỗi phường, xã, thôn, bản, tổ dân phố, thậm chí mỗi gia đình là một pháo đài phòng chống dịch.

Thay mặt lãnh đạo Trung ương Hội, tôi cũng kêu gọi toàn thể cộng đồng Kỷ lục gia nêu cao tinh thần đoàn kết, "tương thân tương ái" tùy theo khả năng của mình để chung tay, tích cực tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid-19.

Việc hỗ trợ bao gồm lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cho người dân đang ở các khu vực cách ly có nhu cầu. Hình thức hỗ trợ gồm ủng bộ bằng tiền mặt hoặc các nhu yếu phẩm giúp cho công tác phòng, chống dịch tại các địa phương; hỗ trợ phương tiện phòng, chống dịch như đồ bảo hộ phòng, chống dịch cho cán bộ y tế và những người trực tiếp tham gia phòng chống dịch, khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn… Đây là những việc làm có ý nghĩa, xuất phát từ trái tim của chúng ta để chung tay cùng đất nước vượt qua những lúc khó khăn nhất.

Tùy theo khả năng của mình, mỗi một Kỷ lục gia – mỗi một Đơn vị sở hữu Kỷ lục, người có tiền góp tiền, người có hiện vật góp hiện vật, người có sức góp sức, người có ý tưởng góp ý tưởng, không phân biệt tuổi tác, địa vị, giai tầng, tất cả hãy cùng nêu cao tinh thần đoàn kết, tạo nên nguồn sức mạnh to lớn giúp đất nước ta vượt mọi khó khăn thử thách, đi đến thắng lợi cuối cùng.

Tôi tin tưởng rằng, với sự chung tay góp sức của toàn xã hội, trong đó có cộng đồng Kỷ lục gia, Việt Nam sẽ làm tốt việc đẩy lùi, chặn đứng đại dịch, bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân, sớm đưa nhịp sống trở lại bình thường, đồng thời quyết tâm hiện thực hóa các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội của đất nước”.

 

Tiến sĩ Thang Văn Phúc

Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ

Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam

 

 

 

 

 

Theo Kyluc.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2