Công bố Top 50 món ăn đặc sản nổi tiếng Việt Nam

07-09-2012

(Top Việt Nam) - Sáng 7.9.2012, Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã tổ chức chương trình Tổng kết hành trình tìm kiếm, quảng bá đặc sản và ẩm thực Việt Nam, trong đó chính thức công bố Top 50 đặc sản nổi tiếng Việt Nam của các vùng miền trong nước từ Bắc vào Nam.

(Top Việt Nam) - Sáng 7.9.2012, Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã tổ chức chương trình Tổng kết hành trình tìm kiếm, quảng bá đặc sản và ẩm thực Việt Nam, trong đó chính thức công bố Top 50 đặc sản nổi tiếng Việt Nam của các vùng miền trong nước từ Bắc vào Nam.

Buổi lễ đã diển ra tưng bừng và trọng thể. Ngay tại cổng, quý khách đã được các bạn sinh viên cùng màn biểu diễn nghênh đón của đoàn lân Phước Anh đường trong nhịp chiêng trống giòn giã.

Đúng 9 giờ, lễ công bố bắt đầu bằng bản thông điệp Hành trình tìm kiếm, quảng bá đặc sản và ẩm thực Việt Nam lần thứ 1/2012 do Luật sư, Chủ tịch Hội sở hữu trí tuệ Tp. Hồ Chí Minh - Thường trực hội đồng tư vấn Trung tâm sách Kỷ lục Việt Nam ông Nguyễn Văn Viễn, phát biểu trước đông đảo các vị khách quý, đầu bếp, phóng viên của các cơ quan báo chí - truyền hình, và sinh viên thuộc các khoa của trường Trung cấp du lịch và khách sạn (DL & KS) Saigontourist. Thông điệp nhấn mạnh ý nghĩa của Hành trình tìm kiếm, quảng bá đặc sản và ẩm thực Việt Nam lần thứ 1/2012 giới thiệu, quảng bá để người dân ở các địa phương khác nhau và bạn bè quốc tế khám phá những nét đẹp liên quan đến truyền thống văn hóa ẩm thực của con người Việt Nam qua mỗi vùng miền; từ đây Việt Nam trở thành một trong những nền ẩm thực hàng đầu thế giới.

Tiếp đến, Nhà Sử học – Thường trực hội đồng tư vấn ông Nguyễn Khắc Thuần đã đọc công bố 12 món ăn Việt Nam chính thức được xác lập kỷ lục châu Á với tiêu chí đây là những món ăn duy nhất chỉ ở Việt Nam mới có và so sánh với món ăn của các nước trong toàn châu Á. 12 món ăn này do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đề cử và đã qua nhiều lần xét duyệt, với những yêu cầu thủ tục, hồ sơ hết sức khắt khe, Tổ chức kỷ lục châu Á đã chính thức công nhận và xác lập 12 món ăn đặc sản Việt Nam đạt giá trị ẩm thực châu Á, theo tiêu chí Giá trị ẩm thực châu Á do tổ chức kỷ lục châu Á quy định.

Tiến sĩ – Trưởng ban quản lý đề án Bếp Việt – Thường trực hội đồng tư vấn ông Nguyễn Nhã đọc quyết định công bố 15 Top đặc sản nổi tiếng Việt Nam. Ông Hà Kim Vọng, Chủ tịch Liên đoàn Thể dục TP. Hồ Chí Minh - Thường trực Hội đồng tư vấn và ông Nguyễn Mạnh Quý, Phó Chủ tịch Hội Sở hữu Trí tuệ - Thường trực Hội đồng tư vấn công bố 50 món ăn đặc sản Việt Nam.

Trong chương trình còn có phần điểm chỉ của 100 đầu bếp tương lai trên bức thư pháp dài 4,5m, rộng 0,5m do các nhà thư pháp thuộc Câu lạc bộ thư pháp Vietkings viết 50 món ăn đặc sản Việt Nam. Đây như là một lời cam kết đồng hành hỗ trợ cùng chương trình quảng bá và ẩm thực Việt Nam.

Buổi lễ đã nhận được sự ủng hộ của mọi người tham dự vì có ý nghĩa khẳng định những giá trị về văn hóa ẩm thực Việt Nam. Buổi lễ kết thúc với việc ông Lê Trần Trường An thay mặt Hội đồng Tư vấn và Hội đồng Biên tập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao tặng Thư Cám Ơn đến ông Trần Văn Hùng, Hiệu trưởng trường Trung cấp du lịch và khách sạn (DL & KS) Saigontourist và Ban Giám hiệu, cán bộ công nhân viên, sinh viên đã chung sức bảo trợ cho Hành trình tìm kiếm, quảng bá đặc sản và ẩm thực Việt Nam lần thứ 1/2012.

Sau cùng các vị khách được thưởng thức 5 món ăn đạt "Giá trị ẩm thực châu Á”: phở Hà Nội, bún thang Hà Nội, bánh đa cua Hải Phòng, bún bò Huế, gỏi cuốn Sài Gòn.

Đơn vị công bố thông tin

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam

Trung tâm sách Top Việt Nam


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2