Hòa nhạc kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản

05-07-2018

Chương trình hòa nhạc Toyota đặc biệt kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản (1973-2018) sẽ diễn ra tối 13/7 tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam.

Ảnh minh họa: Một buổi hoà nhạc được chỉ huy bởi Nhạc trưởng nổi tiếng người Nhật Bản Honna Tetsuji.

 

Buổi hòa nhạc có sự giao thoa giữa các tác phẩm âm nhạc của Việt Nam và thế giới theo phong cách mới mẻ và tinh tế. Khán giả sẽ được thưởng thức các tác phẩm đặc sắc như: Bản giao hưởng thơ “Người về đem tới ngày vui” của giáo sư, nghệ sỹ nhân dân Trọng Bằng; bản giao hưởng số 9 “Đến từ thế giới mới" và bản cello concerto giọng Si thứ, Op. 104 với âm hưởng giàu chất hòa âm, lối viết trữ tình cho nhạc cụ độc tấu của tác giả Drovak…

Các nghệ sỹ Việt Nam và khách mời là nghệ sỹ độc tấu cello tài năng Miyata Dai (Nhật Bản) sẽ trình diễn các tác phẩm trong đêm hòa nhạc đặc biệt dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng tài ba Tetsuji Honna.

Bản giao hưởng thơ “Người về đem tới ngày vui” là một tác phẩm đặc biệt, thể hiện sự tôn kính với Chủ tịch Hồ Chí Minh được giáo sư, nghệ sỹ nhân dân Trọng Bằng viết dựa trên câu hát “Người về đem tới ngày vui, mùa thu nắng tỏa Ba Đình” trong ca khúc “Ca ngợi Hồ Chủ tịch” của nhạc sỹ Văn Cao.

 

Theo P.V - báo Chính phủ


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2