Khai mạc Festival Văn hóa Ẩm thực và Du lịch Quốc tế - Nghệ An năm 2019

17-07-2019

Đến với Festival, du khách sẽ được thưởng thức những tinh hoa ẩm thực và hàng trăm sản phẩm đặc trưng của các vùng, miền và các nước trên thế giới. Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế - Nghệ An diễn ra từ ngày 17-21/7.

Ngày 17/07/2019, tại Công viên Trung tâm số 1 Trường Thi, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An đã diễn ra Lễ khai mạc Festival Văn Hóa Ẩm Thực Du Lịch Quốc Tế - Nghệ An 2019. Sự kiện thu hút 100 gian hàng đến từ 20 tỉnh, thành phố trên cả nước; 16 đơn vị nhà hàng, khách sạn và 8 huyện, thành, thị trên địa bàn tỉnh Nghệ An và các nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Lào...

Đến với Festival, du khách sẽ được thưởng thức những tinh hoa ẩm thực và hàng trăm sản phẩm đặc trưng của các vùng, miền và các nước trên thế giới, từ vùng cao Tây Bắc (như gà nướng mắc kén, cá nướng Tây Bắc, thắng cố, thịt chua, bánh dày ngũ sắc, bánh chưng gù...), miền Trung - Tây Nguyên, miền sông nước gạo trắng nước trong (như chả giò tôm đất, bánh tráng nước dừa, bánh ít lá gai... hay kinh đô ẩm thực Huế (bánh nậm lọc,...), Hà Nội (bánh cốm, bánh cuốn Thanh Trì... đến sắc màu ẩm thực của các nước như: Lào, Thái Lan, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga,... cùng với thiết kế gian hàng từ tre, trúc, tạo nên một không gian mang đậm phong cách cổ truyền hứa hẹn sẽ thu hút nhân dân và du khách thập phương.

Đặc biệt, đây còn là dịp để các đơn vị, địa phương của Nghệ An giới thiệu, quảng bá những món ăn đặc sắc như hến sông Lam, rươi Hưng Châu, bún giá cá ruốc của Quỳnh Lưu, các món hải sản chế biến từ rum biển Diễn Châu, bánh đúc Nam Đàn. Nổi bật hơn cả là hoạt động trưng bày ẩm thực, chế biến 50 món lươn xứ Nghệ - đặc sản Nghệ An với sự tham dự quảng diễn cùng lúc của 25 đầu bếp và các nghệ nhân nổi tiếng ở 3 miền Bắc - Trung - Nam. Qua đó góp phần hiện thực hóa mục đích nâng tầm giá trị và phát triển văn hóa ẩm thực trở thành sản phẩm du lịch nhằm thu hút du khách tham gia trải nghiệm, để du khách mỗi khi thưởng thức món ẩm thực nào thì sẽ nghĩ ngay đến vùng đất có món đặc sản ấy; để đặc sản xứ Nghệ trở thành “đại sứ” của thương hiệu du lịch địa phương.

Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA) hân hạnh đồng hành cùng sự kiện qua các hoạt động: tư vấn tổ chức, đưa nghệ nhân đến tham gia quảng diễn, giới thiệu, giao lưu và trưng bày triển lãm các món ăn đặc trưng xứ Nghệ... góp phần giới thiệu sản phẩm chuỗi giá trị văn hóa ẩm thực dân gian và đương đại Việt Nam đến với người dân và khách tham quan Festival.

Nhân dịp này, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng tham dự lễ hội và xác lập các kỷ lục cho các món ẩm thực, đặc sản Việt Nam tại Nghệ An.

Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế - Nghệ An diễn ra từ ngày 17-21/7.

Theo Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam 


BTT - Niên lịch Việt Nam


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2