Khai mạc Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam 2017

24-11-2017

Tối ngày 23/11, tại quảng trường Trung tâm Thương mại Vincom Mega Mall Royal City (Hà Nội) đã diễn ra lễ Khai mạc Hội chợ Đặc sản vùng miền Việt Nam 2017.

Các vị đại biểu cắt băng khai mạc.

Hội chợ do UBND TP Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch TP Hà Nội chủ trì thực hiện. Thời gian diễn ra từ ngày 22/11 đến hết ngày 26/11.
 

Buổi lễ khai mạc có sự tham dự của ông Cao Quốc Hưng – Thứ trưởng Bộ Công thương, ông Lê Quốc Doanh – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT, ông Lều Vũ Điều - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nông dân Việt Nam, ông Nguyễn Văn Thịnh - Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, ông Nguyễn Doãn Toản - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch VCCI. 

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Doãn Toản nhấn mạnh: “Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam tiếp tục được khẳng định là cầu nối quan trọng giữa nhà sản xuất - nhà phân phối - người tiêu dùng, là kênh quảng bá hiệu quả cho các sản phẩm đặc sản Việt Nam. Đây là dịp để giới thiệu những nét văn hóa truyền thống, du lịch đặc trưng của mỗi vùng đất tới du khách trong nước và quốc tế”.

 

Ông Nguyễn Doãn Toản - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội phát biểu trong buổi lễ khai mạc.

Với không gian được thiết kế, dàn dựng thể hiện hình ảnh các vùng miền, khu vực: Tây Bắc, Đông Bắc, Đồng bằng Sông Hồng, Bắc Trung Bộ, Nam Trung Bộ, Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ, Tây Nguyên… mang đậm tính dân tộc, hội chợ có 250 gian hàng của gần 200 doanh nghiệp, đơn vị, đến từ 55 tỉnh, thành phố; trưng bày, giới thiệu những sản phẩm đặc trưng, đặc sản của các địa phương, trong đó có nhiều sản phẩm được bảo hộ chỉ dẫn địa lý.

 

Bên cạnh những hoạt động trưng bày, quảng bá, giới thiệu, bán sản phẩm đến người tiêu dùng, khách tham quan, đây còn là dịp để các doanh nghiệp phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị, nhà hàng, khách sạn… trên địa bàn thành phố kết nối với doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất tỉnh/thành tham gia hội chợ. Trong khuôn khổ của hội chợ, khách tham quan còn được thưởng thức trình diễn ẩm thực, nghệ thuật, như: trình diễn các loại bánh dân gian Nam bộ (Nghệ nhân Tây Nam bộ), trình diễn nghệ thuật thưởng trà (Tây Bắc)…

Đây còn là dịp để giới thiệu những nét văn hóa dân tộc, tô đậm những giá trị ẩm thực các vùng miền của Việt Nam tới du khách trong và ngoài nước.

Hội chợ là hoạt động thường niên, nhằm đẩy mạnh hợp tác phát triển kinh tế - xã hội với các tỉnh, thành trong cả nước, với tinh thần “Hà Nội với cả nước, cả nước với Hà Nội”; hỗ trợ, quảng bá sản phẩm của các địa phương tham gia chuỗi cung ứng - tiêu thụ tại thị trường Thủ đô và phục vụ xuất khẩu. Qua 3 năm tổ chức, hội chợ luôn được đổi mới, nâng cao về chất lượng, đặc biệt quan tâm, lựa chọn các sản phẩm bảo đảm nguồn gốc, xuất xứ, vệ sinh an toàn thực phẩm, có bao bì, nhãn mác đẹp và chuyên nghiệp.

 

“Hội chợ Đặc sản Vùng miền Việt Nam” đã trở thành sự kiện xúc tiến thương mại có uy tín, thu hút sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo các địa phương và người tiêu dùng Thủ đô; là cầu nối giao thương cho nhiều đơn vị sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm chế biến trong nước với các nhà nhập khẩu, hệ thống phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị, người tiêu dùng. Không chỉ đưa đặc sản nhiều vùng đến với người tiêu dùng trong nước và vươn tới thị trường nước ngoài, đây còn là dịp để giới thiệu những nét văn hóa dân tộc, tô đậm những giá trị ẩm thực các vùng miền của Việt Nam tới du khách trong và ngoài nước.


Theo Kiều Hà - Báo Tin Tức


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2