Mark Zuckerberg nói gì về thay đổi lớn nhất lịch sử của Facebook

28-02-2016

Sau hơn 1 năm phát triển và nhận được các phản hồi tích cực khi thử nghiệm tại một số ít quốc gia, ngày 24/2 vừa qua, Facebook đã chính thức công bố bổ sung thêm 5 biểu tượng cảm xúc mới, bên cạnh nút “Like” huyền thoại.

Dự án này ban đầu được đề xuất bởi Chris Cox, giám đốc sản phẩm của mạng xã hội lừng danh này.

Khi đó, các nhà nghiên cứu của Facebook bắt đầu phân loại những câu trả lời mọi người thường post lên nhất thành các mục, ví dụ những câu trả lời như “haha” “LOL” hay “so funny” …, tất cả được xếp vào mục tiếng cười.

Hay những biểu tượng cảm xúc với đôi mắt biến thành trái tim, hình ảnh động của trái tim đang đập, và câu “luv u” được xếp vào mục tình yêu. Cuối cùng, họ phân loại các mục này thành 5 phản ứng thông thường nhất, được gọi là Reaction.

Như vậy, ngoài “like” (thích), Facebook sẽ có thêm “Love” (yêu), “Haha” (cười haha), “Wow” (ngạc nhiên), “Sad” (buồn) và “Angry” (tức giận).

 

Phát biểu về việc chính thức bổ sung 5 biểu tượng cảm xúc này, vị CEO trẻ tuổi - Mark Zuckerberg đã chia sẻ trên trang Facebook của mình:

“Hôm nay, chúng tôi đã chính thức cập nhật thêm biểu tượng cảm xúc mới – bên cạnh nút Like, để các bạn có thêm nhiều sự lựa chọn khi muốn bày tỏ cảm xúc của mình.

Chúng tôi hiểu rằng, không phải lúc nào bạn cũng muốn chia sẻ những phút giây hạnh phúc. Đôi khi bạn còn muốn chia sẻ cả những điều khiến bạn buồn bã và thất vọng.

Nhiều năm qua chúng tôi cũng đã được hỏi về việc có thêm nút Dislike (Không thích) hay không, không phải vì mọi người muốn nói là họ không thích dòng tâm trạng của bạn, mà họ chỉ đơn giản là muốn bày tỏ lòng cảm thông và khiến việc chia sẻ thoải mái hơn với những biểu tượng cảm xúc đa dạng.

Tôi và những cộng sự của mình đã tốn khá nhiều thời gian để tìm ra giải pháp phù hợp nhất. Một trong những mục tiêu của tôi là khiến nó trở nên đơn giản nhất có thể chỉ bằng việc nhấn và giữ nút Like.

Kết quả là hệ thống Reactions ra đời, hệ thống được bổ sung thêm 5 biểu tượng cảm xúc mới gồm: yêu, cười, ngạc nhiên, buồn bã và tức giận.

Tình yêu là trạng thái cảm xúc được dùng nhiều nhất và là phản ứng được yêu thích nhất, điều đó cũng đúng với tôi ngay lúc này đây!


Theo Khánh Hòa / Theo Trí Thức Trẻ


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2