Một bảo tàng robot ở Hàn Quốc sẽ tự xây dựng chính nó mà không cần đến sức người

22-02-2019

NIENLICH.VN - Công trình là một minh chứng cho các quá trình có thể được thực hiện bởi robot và máy tính.

 

Ý tưởng cho việc xây dựng robot xuất phát từ Melike Altinisik Architects, công ty Thổ Nhĩ Kỳ đã giành chiến thắng trong một cuộc thi thiết kế bảo tàng. Đề xuất của công ty bảo tàng sẽ có hình dạng giống như quả trứng được bao phủ bằng các tấm vách có thể được nâng lên bằng cánh tay robot.

Từ thiết kế, sản xuất đến xây dựng và dịch vụ, robot sẽ chịu trách nhiệm, công ty đã cho biết trong thông báo mà họ chiến thắng trong cuộc thi. Tòa nhà được thiết kế bởi những người tài năng tại MAA, mặc dù có rất nhiều sự trợ giúp từ máy tính.

Tất cả các bộ phận sẽ được thiết kế kỹ thuật số và robot sẽ đúc khuôn, lắp ráp, hàn và đánh bóng các tấm cho bên ngoài, theo World Architecture, sau đó tất nhiên chúng cũng sẽ được đặt vào vị trí của robot. Các cơ sở và rào chung quanh sẽ được sản xuất bởi một máy in 3D.

Vì vậy, trong khi phần lớn dự án sẽ không phải được thực hiện bởi con người, nó chắc chắn sẽ phục vụ như là một minh chứng cho các quá trình có thể được thực hiện bởi robot và máy tính.

Việc xây dựng dự kiến ​​bắt đầu vào năm 2020, với tòa nhà sẽ dự kiến mở cửa vào năm 2022 như một chi nhánh của Bảo tàng Thủ đô Seoul


Duy Khang - nielich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2