Nhật Bản hỗ trợ tài chính cho các dự án Vành đai và Con đường của Trung Quốc

07-12-2017

NIENLICH.VN - CEOBANK - Chính phủ Nhật Bản dự kiến sẽ hợp tác với Trung Quốc trong sáng kiến Con đường và Vành đai thông qua hỗ trợ tài chính cho các đối tác khu vực tư nhân. Hợp tác sẽ tập trung vào lĩnh vực môi trường, hiện đại hoá công nghiệp và logistics.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp Thủ tướng Nhật Shinzo Abe tại Đà Nẵng, Việt Nam vào ngày 11 tháng 11 năm 2017

 

Chính phủ Nhật Bản dự định hợp tác với Trung Quốc trong sáng kiến ​​Con đường và Vành đai bằng cách hỗ trợ tài chính cho các quan hệ đối tác khu vực tư nhân, khi Tokyo đang tìm cách cải thiện quan hệ song phương với người láng giềng châu Á này.

Hợp tác sẽ tập trung vào lĩnh vực môi trường, hiện đại hoá công nghiệp và logistics theo định hướng của chính phủ.

Nó sẽ bao gồm các khoản vay thông qua các tổ chức tài chính do chính phủ hậu thuẫn để thúc đẩy hợp tác giữa các công ty tư nhân Nhật Bản và Trung Quốc làm việc cho các dự án ở các nước thứ ba.

Chủ trương của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là một kế hoạch cơ sở hạ tầng rộng khắp liên kết Châu Á với Trung Đông và Châu Âu, mặc dù các nhà phê bình nói rằng nó ảnh hưởng nhiều hơn đến việc lan truyền ảnh hưởng của Trung Quốc.

Nhật Bản đã có một lập trường thận trọng nhưng gần đây đã có dấu hiệu ấm lên cho sáng kiến ​​này.

Theo tờ Kyodo News, Thủ tướng Shinzo Abe cho biết ông tin rằng 'Nhật Bản sẽ có thể hợp tác tốt với Trung Quốc.'

Abe gặp Tập Cận Bình ở bên lề Hội nghị thượng đỉnh về Hợp tác Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương vào tháng trước và nói rằng hai nước đã có một khởi đầu mới trong mối quan hệ giữa hai quốc gia, vốn đang gặp phải một cuộc tranh chấp lãnh thổ dài hạn đối với một cụm đảo biển Hoa Nam.

Thủ tướng Nhật Bản đã đề nghị thăm Trung Quốc vào một thời điểm thích hợp, sau đó sẽ có chuyến thăm của Tập Cận Bình đến Nhật Bản.


Benjamin Kang - Nienlich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2