Nhiều VĐV tham gia giải Đua xe đạp mừng xuân Mậu Tuất 2018

29-01-2018

Giải đua Xe đạp nhằm Kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam và Đón chào Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018 diễn ra trước Khu đô thị Sala - Đại Quang Minh ( đường Mai Chí Thọ, Q. 2, TP. HCM)

 

Nhiều VĐV tham gia giải Đua xe đạp mừng xuân Mậu Tuất 2018 - Ảnh 1.

Các vận động viên chuyển bị xuất phát cho phần thi Nam phong trào. Ảnh – Hồng Phương

 Giải do Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM phối hợp với Liên đoàn Xe đạp, Môtô TP.HCM tổ chức.

Nhiều VĐV tham gia giải Đua xe đạp mừng xuân Mậu Tuất 2018 - Ảnh 2.

Ông Mai Bá Hùng ( Phó GĐ Sở VHTT) và ông Lê Xuân Viên ( Quận Ủy Viên Q. 2) trao cờ lưu niệm cho các vận động viên. Ảnh – Hồng Phương.

Hoạt động này nằm trong chuỗi những hoạt động thể thao lớn trong năm 2018. Đây được xem là hoạt động thường niên, có ý nghĩa tích cực góp phần khuyến khích sự đam mê, yêu thích thể thao của người dân, thu hút đông đảo người dân quan tâm. 

Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, cho biết: "Giải đua xe đạp được tổ chứ đều đặn hằng năm. Riêng năm nay khá đặc biệt, hoạt động này ngoài chào mừng Tết cổ truyền còn kết hợp với các hoạt động kỷ niệm những ngày chính trị quan trọng của đất nước. Giải đua xe đạp với gần 350 vận động viên tham gia với 37 đội. Đặc biệt có một số đội từ các tỉnh tham gia".

 

Nhiều VĐV tham gia giải Đua xe đạp mừng xuân Mậu Tuất 2018 - Ảnh 3.

Các vận động viên với tinh thần thoải mái chuẩn bị cho cuộc đua. Ảnh – Hồng Phương

Nhiều VĐV tham gia giải Đua xe đạp mừng xuân Mậu Tuất 2018 - Ảnh 4.

Hai nữ vận động viên người nước ngoài vui vẻ trò chuyện sau phần thi của mình. Ảnh – Hồng Phương

Lộ trình thi đấu trên tuyến đường Mai Chí Thọ từ giao lộ đường Mai Chí Thọ và đường Đồng Văn Cống đó đến Km15+100 ( phía trước trạm thu phí đường hầm sông Sài Gòn). Nội dung thi đấu bao gồm Nam phong trào ( cự ly thi đấu 64 km), Nam lão tướng (cự ly thi đấu 32km) thi cùng lúc với các vận động viên nữ.  

 " Là đội về thứ 6, tôi cảm thấy rất vui rất phấn khởi vì thành phố tổ chứ một giải đấu hay để các anh em tham gia cọ sát liên kết chúng tôi bằng tinh thần thể thao. Tuy nhiên, khi về cuối, một số anh em trong đội có bị té nên tôi cũng cảm thấy xót." - Anh Trần Hữu Phúc, Chủ nhiệm câu lạc bộ Xe đạp Dinamo (Hóc Môn), chia sẻ.

Nhiều VĐV tham gia giải Đua xe đạp mừng xuân Mậu Tuất 2018 - Ảnh 5.

Đoàn xe mô tô chạy dẫn đầu các đội đua xe đạp. Ảnh – Hồng Phương

Bên cạnh đó, nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm này, vào chiều cùng ngày cũng diễn ra hoạt động Giải Đua Thuyền, diễn ra trên kênh Nhiêu Lộc, Thị Nghè, TP.HCM khá thú vị thu hút nhiều sự quan tâm của người dân.


Theo Hồng Phượng - TTO


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2