Những thành phố đắt đỏ nhất thế giới năm 2019

21-03-2019

NIENLICH.VN - Trong cuộc khảo sát giá tại thành phố của 133 quốc gia, Đơn vị Dự báo Kinh tế đã xếp Paris, Singapore và Hồng Kông là những thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Trong khi đó, thủ đô Caracas của Venezuela nằm chót bảng, thứ 133.

 

Quang cảnh Paris từ Vương cung thánh đường Thánh Tâm. Jeff Greenberg | Getty Images

Paris, Singapore và Hồng Kông đã cùng được mệnh danh là thành phố đắt đỏ nhất thế giới vào năm 2019.

Phân tích hàng năm, được công bố vào thứ ba bởi The Economist Intelligence Unit (EIU), đã so sánh giá của hơn 150 mặt hàng tại 133 thành phố trên thế giới.

Châu Á và Châu Âu thống trị đầu bảng xếp hạng, với các thành phố Geneva và Zurich của Thụy Sĩ và thủ đô Copenhagen của Đan Mạch cũng được liệt kê trong số những nơi khắc nghiệt nhất thế giới để mở túi tiền của bạn.

Theo EIU, Paris là một trong mười thành phố đắt đỏ nhất kể từ năm 2003. New York và Los Angeles là hai thành phố duy nhất của Hoa Kỳ lọt vào top mười.

Những thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Những thành phố có giá thành rẻ nhất thế giới

Biến động tiền tệ cũng đóng một vai trò trong bảng xếp hạng, làm cho thủ đô của Thổ Nhĩ Kỳ và Nga ở Istanbul và Moscow có giá cả phải chăng hơn. Mặt khác, London đã leo lên bảng xếp hạng khi đồng bảng Anh tăng trở lại từ sự biến động kéo dài do Brexit gây ra.

Các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với Nga cũng tác động đến chi phí sinh hoạt tại các thành phố của nước này.

Tel Aviv là trung tâm duy nhất ở Trung Đông được xếp hạng trong số mười thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Ở những nơi khác trong khu vực, Istanbul đã giảm 48 bậc xuống vị trí thứ 120, do kết quả của tình trạng lạm phát cao không thể kiểm soát được, EIU cho biết.

Một số lượng ngày càng tăng các thành phố bao gồm thủ đô Damascus của Syria và Caracas của Venezuela, chúng đã trở nên rẻ hơn do sự bất ổn chính trị và các vấn đề cơ sở hạ tầng.

"Bất ổn chính trị đang trở thành một yếu tố ngày càng nổi bật trong việc giảm chi phí sinh hoạt tương đối. Điều này có nghĩa là có một yếu tố rủi ro đáng kể ở một số thành phố rẻ nhất thế giới," báo cáo cho biết. "Nói một cách đơn giản, các thành phố rẻ hơn cũng có xu hướng dễ sống hơn."

Các thành phố khác trở nên rẻ hơn trong bối cảnh bất ổn chính trị bao gồm Karachi ở Pakistan và Lagos, Nigeria


Duy Khang - nielich.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2