Niên lịch thế giới ngày 11/6: 10 sự kiện nổi bật

11-06-2018

NIENLICH.VN - Trung tâm niên lịch Việt Nam điểm qua 10 sự kiện lịch sử nổi bật trong ngày 11/6 qua các thế kỷ.

1184 TCN – Người Hy Lạp cuối cùng đã chiếm được Troy.

Trojan Horse là một câu chuyện từ cuộc Chiến tranh Trojan về sự phá hoại mà người Hy Lạp sử dụng để xâm nhập vào thành phố độc lập của Troy và giành chiến thắng trong cuộc chiến. Trong phiên bản kinh điển, sau một cuộc bao vây 10 năm không kết quả, người Hy Lạp đã xây dựng một con ngựa gỗ khổng lồ, và giấu một lực lượng lựa chọn của những người đàn ông bên trong. Người Hy Lạp giả vờ đi thuyền, và lũ Trojans kéo con ngựa vào thành phố của họ như một chiếc cúp chiến thắng. Đêm đó, lực lượng Hy Lạp nhảy ra khỏi con ngựa, phá hủy thành Troy, chấm dứt chiến tranh.

 

1770 - James Cook, chỉ huy tàu Anh Endeavour, đã phát hiện ra bãi đá Great Barrier Reef khi gặp phải nó.

Thuyền trưởng James Cook FRS (1728 - 1779) là một nhà thám hiểm người Anh, nhà điều hành, người vẽ bản đồ và đội trưởng trong Hải quân Hoàng gia.

 

1788 - Chiếc tàu đầu tiên của Anh được xây dựng trên bờ biển Thái Bình Dương được bắt đầu tại Nootka Sound, BC.

 

1895 - Charles E. Duryea nhận được bằng sáng chế đầu tiên của Hoa Kỳ về một chiếc ô tô chạy bằng xăng.

Charles Edgar Duryea (1861 - 1938) là kỹ sư của chiếc xe chạy bằng xăng đầu tiên của Mỹ và là người đồng sáng lập Công ty Duryea Motor Wagon

 

1939 - Vua & Nữ hoàng Anh đã nếm thử 'xúc xích' đầu tiên của họ tại bữa tiệc của FDR.

Vào tháng 6 năm 1939, vua George VI trở thành vị vua đầu tiên trị vì nước Anh đến thăm Hoa Kỳ. Chuyến đi đặc trưng cho tất cả các món chính của chuyến thăm hoàng gia: tour tham quan Washington, bữa tối chính thức của tiểu bang, và một sự kiện lớn tại Đại sứ quán Anh, đại diện Charles J. Bell nói, 'Nó giống như nhà thờ của chúng tôi xã hội ở Missouri. '

 

1944 - Nhà thờ chính thống Serbia đầu tiên ở Mỹ, Nhà thờ St Sava, được thành lập tại NYC.

Sự xuất hiện của những người di cư Kitô giáo chính thống đầu tiên của Serbia đến châu Mỹ bắt đầu vào nửa đầu thế kỷ 19.

 

1955 – Chiếc máy bay magiê phản lực đầu tiên cất cánh.

 

1961 - Norm Cash trở thành Detroit Tiger đầu tiên đánh bóng ra khỏi sân vận động Tiger.

The Detroit Tigers 1961 đã giành 101 trận nhưng kết thúc ở vị trí thứ hai, tám trận sau Yankees. Kỷ lục năm 1961 của đội đã gắn liền với kỷ lục của đội Tigers năm 1934 với 101 trận thắng, và chỉ có hai lần trong lịch sử đội bóng mà Tigers giành được nhiều trận đấu hơn: 1968 (103 trận thắng) và 1984 (104 trận thắng).

 

1963 - Martin Luther King, Jr. bị bắt ở Florida.

Martin Luther King Jr. bị bỏ tù sau khi ông đã cố gắng ăn tại một trong những nhà hàng tốt hơn của St. Augustine nhìn ra Vịnh Matanzas. King là người đấu tranh mạnh mẽ bởi nạn phân biệt chủng tộc.

 

1978 - Joseph Freeman Jr. trở thành linh mục da đen đầu tiên được phong chức trong Giáo Hội Các Thánh Hữu Ngày Sau của Chúa Giê Su Ky Tô.

Joseph Freeman, Jr. (sinh 1952) là người đầu tiên gốc Phi nhận chức tư tế Melchizedek và được phong chức linh mục trong Giáo Hội Các Thánh Hữu Ngày Sau của Chúa Giê Su Ky Tô.


Khang Nguyễn - NIENLICH.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2