Palantir không còn là nhà tài trợ cho Grace Hopper Celebration, hội nghị lớn nhất thế giới dành cho phụ nữ về công nghệ

29-08-2019

NIENLICH.VN - Hôm thứ 4, Tổ chức công nghệ nữ giới AnitaB.org nói rằng họ đã bỏ qua Palantir làm nhà tài trợ cho Lễ hội Grace Hoppper, hội nghị lớn nhất thế giới dành cho phụ nữ về máy tính.

Grace Hopper Celebration, hội nghị lớn nhất thế giới dành cho phụ nữ về máy tính, đã từ bỏ công ty dữ liệu lớn Palantir để làm nhà tài trợ cho chương trình.

Grace Hopper Celebration là hội nghị lớn nhất thế giới dành cho phụ nữ về máy tính. Anitab.org

Đầu ngày thứ 4 qua, một nhóm người đã công bố một bản kiến ​​nghị trên Change.org yêu cầu AnitaB.org từ bỏ Palantir với tư cách là nhà tài trợ vì làm việc với Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE).

Bản kiến ​​nghị, có hơn 200 người ký, cũng yêu cầu AnitaB.org tạo ra một chính sách kiểm tra đạo đức cho các nhà tài trợ và nhà tuyển dụng trong tương lai.

Palantir đã phải đối mặt với tranh cãi về công việc của mình với Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE). Theo các báo cáo gần đây, Palantir đã cung cấp phần mềm cho ICE được sử dụng để sàng lọc người nhập cư không có giấy tờ và lên kế hoạch cho các cuộc tấn công tại nơi làm việc. Đầu tháng này, Palantir đã gia hạn hợp đồng trị giá 50 triệu đô la với ICE.

Hiện tại, AnitaB.org, tổ chức dành cho phụ nữ về máy tính tổ chức hội nghị Lễ kỷ niệm Grace Hopper, cho biết trong một tuyên bố hôm thứ 4 rằng Palantir sẽ không còn là nhà tài trợ cho hội nghị năm nay.

Palantir Technologies là một công ty phần mềm tư nhân của Mỹ chuyên phân tích dữ liệu lớn.

'Tại AnitaB.org, chúng tôi nỗ lực hết sức để thúc đẩy các quyền và phẩm giá cơ bản của mỗi người trong tất cả những gì chúng tôi làm, bao gồm cả chương trình tài trợ và sự kiện của công ty. Palantir đã được xác minh độc lập là cung cấp hỗ trợ công nghệ trực tiếp cho phép vi phạm nhân quyền Người xin tị nạn và con cái của họ tại các trung tâm giam giữ biên giới phía Nam Hoa Kỳ. Do đó, tại thời điểm này, Palantir sẽ không còn là nhà tài trợ của Grace Hopper Celemony 2019, 'Robert Read, Phó Chủ tịch Phát triển Kinh doanh và Đối tác của Anitab.org, cho biết.

Quyết định của tổ chức được đưa ra sau khi một bản kiến ​​nghị Change.org được công bố vào sáng thứ 4, yêu cầu Hội đồng quản trị của AnitaB.org và Grace Hopper Celemony bỏ Palantir làm nhà tài trợ. Tại thời điểm công bố, bản kiến ​​nghị đã có hơn 200 chữ ký.

Palantir là nhà tài trợ cho Grace Hopper Celebration năm 2018. Năm ngoái, nó đã thu hút hơn 20.000 người và nhiều phụ nữ coi đây là cơ hội để kết nối, phát triển nghề nghiệp, xây dựng kỹ năng và tìm kiếm việc làm.


Theo Duy Khang - CEOBANK.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2