Singapore đang giúp Trung Quốc xây dựng một thành phố Tri thức có sức chứa 500.000 dân cư

03-02-2019

NIENLICH.VN - Singapore và Trung Quốc đang xây dựng một thành phố có diện tích gần bằng Pittsburgh có sức chứa 500.000 người. Dự án hy vọng sẽ thu hút nhân tài từ Singapore và các nơi khác để tạo ra một trung tâm kinh tế có thể cạnh tranh với các thành phố lân cận.

 

Thành phố Tri thức Quảng Châu Sino-Singapore được đinh hướng là một thành phố phát triển bền vững, độc đáo

Singapore là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất của Trung Quốc trong năm 2018, và đây là năm thứ sáu liên tiếp, theo Bộ thương mại nước này.

Một sự thúc đẩy đầu tư lớn đến từ Thành phố Tri thức Quảng Châu Sino-Singapore, một dự án rộng lớn sẽ chuyển đổi đất nông nghiệp thành một khu phát triển đô thị bền vững dự kiến ​​sẽ trở thành nhà của nửa triệu người.

Dự án này là một liên doanh 50-50 giữa chính phủ Singapore, Ascendas-Singbridge và Ủy ban hành chính quận phát triển Quảng Châu, Trung Quốc.

Theo CNBC, công trình đã bắt đầu xây dựng khoảng năm năm trước và hiện có một số tòa nhà cao tầng được xây dựng. Thành phố nằm cách Quảng Châu, thành phố lớn thứ ba của Trung Quốc, khoảng 45 phút đi xe hơi, gần đây đã kết nối mạng lưới đường sắt khổng lồ của mình với các chuyến tàu mới Thành phố Trí thức.

Giai đoạn đầu tiên của thành phố tri thức vừa được công bố. Nó được xây dựng khoảng 80.000 người sống và làm việc trên khoảng hơn hai dặm vuông, sẽ có 18 ngôi trường tại đây.

Khi hoàn thành, thành phố tri thức cuối cùng có thể bao gồm một khu vực mà là gần 50 dặm vuông, gần với kích thước của thành phố Pittsburgh ở Pennsylvania.

Xây dựng đang được tiến hành tại Thành phố tri thức Quảng Châum Trung Quốc. Ảnh: Eli Lo | CNBC

Nó hiện đang di chuyển nông dân đến các tòa nhà cao tầng trong khu vực và khuyến khích các công ty mới thuê và đào tạo lại số nông dân này.

Bằng cách chuyển đổi đất nông nghiệp thành một thành phố hiện đại, chính phủ hy vọng vừa tạo ra một trung tâm kinh tế cho thương mại và nghiên cứu, vừa tạo ra một mô hình mà cuối cùng có thể áp dụng cho các khu vực nông thôn ở Trung Quốc và xa hơn nữa, Nee Pai Chee, phó chủ tịch Singbridge International cho biết.

"Nhỏ mà đẹp" Nee nói với CNBC tại trung tâm du khách của Thành phố Tri thức. "Ở cấp độ vi mô, Singapore có kinh nghiệm về cách quản lý, có thể, một thành phố cỡ trung bình hoặc nhỏ, vì vậy tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể cung cấp một số kinh nghiệm của mình cho Trung Quốc."

Dự án hy vọng sẽ thu hút một số tài năng công nghệ Singapore, những người đang háo hức tham gia vào một thị trường lớn hơn.

Thành phố tri thức đang bổ sung các ưu đãi như trợ cấp và không gian văn phòng miễn phí để thu hút các công ty từ Singapore và hơn thế nữa, từ các công ty khởi nghiệp đến các công ty Fortune 500 đáp ứng các tiêu chí của nó. Các nhà phát triển cũng đang đề nghị trả tiền cho những thứ như các ứng dụng niêm yết công khai và đang cung cấp huấn luyện IPO và hỗ trợ pháp lý.

Singapore có một lịch sử hợp tác lâu dài với Trung Quốc. Khu công nghiệp Tô Châu năm 1994 và Thành phố sinh thái Thiên Tân năm 2008 vẫn đang hoạt động.


Theo Yi Kang - CEOBANK.VN


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2