Tadico: Vươn mình để khẳng định giá trị.

26-04-2016

Nằm ở vị trí cửa ngõ kinh tế nối liền TP.HCM và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, Quần thể Công nghiệp - Dịch vụ - Đô thị Tân Đức do Tập đoàn Tân Tạo đầu tư và được quản lý bởi Công ty CP đầu tư Tân Đức đã góp phần thúc đẩy kinh tế công nghiệp của Long An phát triển mạnh mẽ, trở thành vùng kinh tế trọng điểm phía Nam gắn kết với TP.HCM.

Quần thể Công nghiệp - Dịch vụ - Đô thị Tân Đức được đầu tư tại xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An với quy mô gần 1.142ha, được quy hoạch theo mô hình cộng đồng “Sống - Làm việc - Học tập - Giải trí” và được chia làm 4 dự án: KCN Tân Đức chiếm 545ha; Đô thị E.City chiếm 387ha; Khu thể dục thể thao, giải trí chiếm 107ha và 103ha dành cho trường Đại học Tân Tạo.

Tadico: Vươn mình để khẳng định giá trị - 1

 Toàn cảnh khu quần thể Tân Đức.

Riêng về KCN Tân Đức được đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, đáp ứng tốt các các tiêu chí hoạt động sản xuất, đầu tư của các doanh nghiệp. Thêm vào đó là lợi thế về vị trí địa lý, tiếp giáp đường tỉnh 830 và 825 đi Quốc lộ 1A, cách Trung tâm TP. HCM 20km và sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất 20km, cách Thị trấn Bến Lức 15km, có Cảng  sông Vàm Cỏ Đông rộng 33ha thuận lợi cho việc xuất nhập khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp trong KCN Tân Đức.

Tadico: Vươn mình để khẳng định giá trị - 2

 Đường phố trong khu công nghiệp Tân Đức

Hiện nay, KCN Tân Đức đã thu hút được hơn 115 nhà đầu tư, trong đó có 36 nhà đầu tư nước ngoài, 79 nhà đầu tư trong nước với tổng số vốn đầu tư đăng ký đầu tư trên 122 triệu USD. Trên 103 dự án được cấp phép đầu tư, đã có 60 dự án đã đi vào hoạt động sản xuất ổn định, tác động rất lớn đến nguồn ngân sách địa phương và giải quyết việc làm cho người lao động tại khu vực các huyện lân cận. Đặc biệt, để tạo thêm nhiều việc làm giúp cho người nông dân trong vùng, Tập đoàn Tân Tạo đã đưa ra mô hình xây dựng các vườm ươm giống cây trồng, nhờ vậy đã sử dụng hàng ngàn nông dân, lao động phổ thông vào đào tạo thành đội ngũ trồng, chăm sóc cây xanh. Mặt khác, Công ty Tân Đức đã phối hợp với Lực lượng Công An địa phương, lực lượng Phòng cháy, chữa cháy và đưa lực lượng nòng cốt về an ninh từ Khu CN Tân Tạo về đào tạo và tuyển dụng lực lượng hàng trăm lao động phổ thông người địa phương trở thành đội ngũ an ninh, bảo vệ chuyên nghiệp của KCN.

Tadico: Vươn mình để khẳng định giá trị - 3

 Một nhà máy sản xuất trong khu công nghiệp

KCN Tân Đức được chủ đầu tư phát triển theo hướng bền vững, thân thiên với môi trường bằng diện tích cây xanh lớn bao phủ trong KCN, đạt tiêu chuẩn về KCN Xanh – Sạch – Đẹp với hệ thống nhà máy xử lý nước thải hiện đại  công suất 20.000m3/ngày. Vì đây là một quần thể KCN - Dịch vụ - Đô thị, cho nên nhà đầu tư có thể tận hưởng nhiều dịch vụ tiện ích cao cấp được mang lại từ các dự án đô thị E.City, khu trung tâm dịch vụ giải trí nằm bên cạnh KCN Tân Đức. Điều này không những có thể giải quyết tốt vấn đề nhà ở cho cán bộ, nhân viên, chuyên gia,…mà quan trọng hơn còn có thể tạo ra một môi trường sống hoàn chỉnh, thân thiện và tiện lợi.

Tadico: Vươn mình để khẳng định giá trị - 4

 Trường Đại Học Tân Tạo.

Bên cạnh đó, để đáp ứng nhu cầu ngày càng khắt khe của nhà đầu tư trong vấn đề tuyển dụng nguồn lao động, đặc biệt là nguồn lao động chất lượng cao theo hướng sản xuất công nghiệp hiện đại, chủ đầu tư đã tạo nhiều mối liên kết với các trung tâm đào tạo, trung tâm giới thiệu việc làm của tỉnh  để thu hút nguồn lực tại chỗ và TP. HCM phục vụ cho KCN. Sự ra đời của trường Đại học Tân Tạo đã trở thành cú hích trong việc thu hút đầu tư vào KCN Tân Đức nói riêng và tỉnh Long An nói chung. Ngôi trường là nơi đào tạo ra nguồn lao động có trình độ chuyên môn cao không chỉ phục vụ cho các doanh nghiệp hoạt động tại KCN mà còn cho cả khu vực phía Nam và cả nước.

Với tâm huyết của mình, KCN Tân Đức luôn nỗ lực tạo ra một môi trường đầu tư hiện đại, hiệu quả, gắn kết mật thiết với quyền lợi nhà đầu tư trong khu công nghiệp, tích cực hỗ trợ nhà đầu tư từ khâu xử lý các thủ tục pháp lý cho đến các vấn đề nảy sinh trong quá trình hoạt động của nhà đầu tư tại đây.

Ông Phạm Văn Rạnh - Bí thư tỉnh ủy Long An đã viết trong sổ lưu niệm: “Đoàn cán bộ lãnh đạo và nguyên cán bộ tỉnh Long An đến thăm Công ty Tân Đức và Trường Đại học Tân Tạo. Nhận thấy rằng Khu công nghiệp Tân Đức thuộc Tập đoàn Tân Tạo chọn tỉnh Long An làm địa điểm đầu tư, góp phần cho sự phát triển của Tập đoàn và kinh tế tỉnh Long An. Chúng tôi luôn kề cận và luôn ủng hộ cho Công ty Tân Đức thuộc Tập Đoàn Tân Tạo luôn phát triển mạnh mẽ, sớm hoàn thành các giai đoạn đầu tư. Trường Đại học Tân Tạo mới ra đời nhưng đã có bước phát triển bền vững. Chúng tôi xin chúc mừng trường sẽ phát triển mạnh hơn và có thương hiệu ở Việt Nam và quốc tế.”


Theo Khám Phá/ theo 24h.com.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2