Tái hiện nét văn hóa truyền thống qua Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020

25-10-2019

Từ ngày 9/1/2020 đến 29/1/2020 (tức từ ngày 15 tháng Chạp đến mùng 5 Tết Âm lịch), Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020 sẽ diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Đây là một trong những sự kiện thường niên của Nhà Văn hóa Thanh Niên nhằm tái hiện không gian văn hóa truyền thống của dân tộc; đồng thời tạo điểm vui chơi cho người dân trong dịp đầu năm mới.

Bên cạnh những hình ảnh quen thuộc thường thấy tại Lễ hội qua các năm như phố ông đồ, đường mai vàng,… Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020 sẽ tạo điểm nhấn đặc biệt qua việc tái hiện 4 làng nghề truyền thống các vùng miền của Việt Nam.

Tái hiện nét văn hóa truyền thống qua Lễ hội Tết Việt Canh Tý 2020 - Ảnh 1.

Phối cảnh làng nghề truyền thống. (Nguồn: nvhtn.org.vn)

Dự kiến, 4 làng nghề sẽ xuất hiện tại Lễ hội gồm: làng gốm, làng mây, làng lụa và làng hương (nhang). Sự đổi mới này sẽ tạo tiền đề để những năm tiếp theo Ban tổ chức tiếp tục giới thiệu thêm nhiều làng nghề, các đặc sắc văn hóa ở những vùng miền khác nhau trên cả nước.

Ngoài ra, Lễ hội còn có nhiều hoạt động khác như: các chương trình biểu diễn nghệ thuật, trò chơi dân gian, múa lân sư rồng, sự kiện "Gắn kết yêu thương", trang trí cây mai vàng đại thụ, khu phố ẩm thực với những món ăn truyền thống Việt Nam…


Theo Tổ Quốc


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2