Trường Đại học Phương Đông – Giai điệu 20 năm

24-10-2014

(Kỷ lục Vietkings) Là một trong những trường đại học ngoài công lập đầu tiên trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, Trường Đại học Phương Đông khai giảng khóa đầu tiên vào ngày 24/10/1994, dấu mốc lịch sử đã được chọn làm ngày truyền thống của nhà trường.

Hằng năm, gần đến ngày 24/10, thầy trò trường Đại học Phương Đông lại rộn ràng cùng nhau ôn lại lịch sử thành lập và phát triển của trường như để nhắc nhở rằng 20 năm xây dựng, tồn tại và phát triển của trường chính là sự tận tình trong công tác giảng dạy của các giáo viên và sự chăm chỉ, nghiêm túc học tập của các sinh viên.Trong bối cảnh nền giáo dục nước nhà cần phải đổi mới,Trường được thành lập với tên gọi ban đầu là Đại học Tư thục Hà Nội. Nhưng vì nhiều lý do và cũng qua sự bàn bạc, thống nhất của nhiều người, Đại học Dân lập Phương Đông ra đời như khẳng định không chỉ là trường đại học ở một quốc gia mà còn mang ý nghĩa khu vực.Kinh phí – Một bài toán khiến cho trường phải thận trọng hoạch định chi tiết trong từng bước đi, làm sao để đảm bảo đào tạo đúng nhu cầu mà xã hội đang cần trong giai đoạn phát triển đất nước. Những ngành mũi nhọn chưa đòi hỏi nhiều thiết bị tốn kém đã được đưa vào giảng dạy tại trường trước tiên như là Kinh tế, Ngoại ngữ, Tin học… Đến nay, sau 20 năm thành lập, Trường khiêm tốn cho biết đã trở thành một trường Đại học Phương Đông có quy mô trung bình, đào tạo đa ngành, đa hệ, đa lĩnh vực, góp phần thực hiện xã hội hóa giáo dục, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.Ngoài đầu tư về giáo dục, trường cũng hết sức lo lắng và quan tâm đến đời sống cũng như những hoạt động văn hóa và thể chất của các sinh viên cùng đội ngũ giảng viên. Những buổi hội thảo về chuyên ngành, hội thi thể dục thể thao, hội diễn văn nghệ liên tục diễn ra nhằm mục đích nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, tạo nên sự kết nối giữa các giảng viên và sinh viên. "Tài sắc Phương Đông 2014” chính là một trong những hội thi văn nghệ lớn, nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng 20 năm ngày thành lập trường. Cũng nhân dịp này, các sinh viên tài năng của Câu lạc bộ Kiến Trúc sẽ tạo nên Bức tranh khắc họa hình ảnh của Trường bằng vân tay lớn nhất Việt Nam hứa hẹn sẽ ghi tên trường Đại học Phương Đông vào trang sách của những kỷ lục Việt Nam danh giá.

Nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Trường, Trung tâm Niên lịch – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam kính chúc Quý Trường tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, làm tốt hơn nữa công tác giáo dục, đóng góp nguồn nhân lực dồi dào và chất lượng để xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam ngày một tươi đẹp hơn.

Ngày thành lập trường: 24/10/1994
Trung tâm Niên lịch Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Việt Nam


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2