CÔNG TY TECAPRO KỶ NIỆM 25 NĂM NGÀY NGÀY TRUYỀN THỐNG VÀ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG BẢO VỆ TỔ QUỐC HẠNG NHẤT

14-11-2013

Lễ kỷ niệm 25 năm ngày truyền thống Công ty TNHH MTV Ứng dụng Kỹ thuật và Sản xuất TECAPRO (14/11/1988 – 14/11/2013) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất sẽ được tổ chức trọng thể vào ngày 14/11/2013. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của đoàn đại biểu Quân đội nhân dân Việt Nam.

 
 
 
 

Ngày 14 tháng 11 năm 1988, Đại tướng Lê Đức Anh – Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã ký quyết định số 291/QĐ-QP về việc thành lập Công ty Ứng dụng Kỹ thuật và Sản xuất trực thuộc Bộ Quốc phòng. Đến 30/4/2010, theo quyết định số 1377/QĐ-BQP của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Công ty Ứng dụng Kỹ thuật và Sản xuất được chuyển đổi thành Công ty TNHH MTV Ứng dụng Kỹ thuật và Sản xuất (TECAPRO), hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con, có chức năng, nhiệm vụ nghiên cứu, ứng dụng chuyển giao công nghệ, sản xuất kinh doanh, phục vụ nhiệm vụ quốc phòng và kinh tế. Vì thế, ngày 14 – 11 hàng năm trở thành ngày truyền thống của Công ty.


Trụ sở chính của Công ty TECAPRO tại 18A Cộng Hòa, p.12, q. Tân Bình, TpHCM.

Công ty TECAPRO đặt trụ sở chính tại 18A Cộng Hòa, phường 12, quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh. Ngoài ra, các văn phòng đại diện và chi nhánh đặt tại 89B Lý Nam Đế - quận Hoàn Kiếm – thành phố Hà Nội; 24 Nguyễn Trường Tộ - quận Ba Đình – thành phố Hà Nội; thành phố Vũng Tàu; thành phố Đà Nẵng và thành phố Moscow – Liên bang Nga cùng 9 xí nghiệp và đơn vị thành viên. Trong chiến lược phát triển của mình, TECAPRO tập trung phát triển 3 lĩnh vực công nghệ mũi nhọn:

     - Công nghệ Thông tin
     - Công nghệ Điện tử - Viễn thông
     - Công nghệ Môi trường

Trong quá trình phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy và Ban Giám đốc, Công ty TNHH MTV Ứng dụng Kỹ thuật và Sản xuất (TECAPRO) không ngừng lớn mạnh, thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao công nghệ tiên tiến vào sản xuất, tạo ra nhiều sản phẩm, thiết bị có chất lượng cao đưa vào phục vụ an ninh quốc phòng và sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Các đề tài, sản phẩm của Công ty đã được các cơ quan quản lý Nhà nước và cấp Bộ Quốc phòng đánh giá cao, được triển khai ứng dụng tại nhiều cơ quan, đơn vị lớn như: Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, Bộ Bưu chính – Viễn thông (nay là Bộ Thông tin và Truyền thông), Bộ Tư pháp, Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (AGRIBANK), Tổng công ty Bảo hiểm Việt Nam, Tổng công ty Hàng không Việt Nam và nhiều cơ quan, ban ngành của Đảng, Chính phủ, Quân đội… Trong các dự án, chương trình chuyển giao công nghệ phục vụ các đơn vị quân đội, Công ty đã thực hiện thành công nhiều lĩnh vực, điển hình là các dự án nhập khẩu trang, thiết bị cho Tổng cục kỹ thuật, Binh chủng Tăng thiết giáp, Quân chủng Hải quân, Quân chủng Phòng không – không quân… trị giá nhiều trăm tỷ đồng. Đặc biệt, Công ty đã nghiên cứu chuyên sâu về mặt bảo mật và công nghệ ứng dụng, tự thiết kế, chế tạo sản xuất mới nhiều loại tổng đài quân sự kỹ thuật số trang bị cho Quân đội từ cấp chiến thuật, chiến dịch đến cấp chiến lược, đảm bảo an toàn tuyệt đối… Các loại tổng đài kỹ thuật số đã được Binh chủng Thông tin liên lạc trang bị cho các đơn vị trong toàn quân, được Học viện Kỹ thuật Quân sự chọn làm thiết bị chuẩn để giảng dạy và được Bưu chính – viễn thông của nhiều tỉnh thành trong cả nước sử dụng, đã được xuất khẩu đi Cuba, Lào, Campuchia. Ngoài sản phẩm tổng đài, Công ty đã hợp tác với Cục Cơ yếu - Bộ Tổng tham mưu chế tạo và sản xuất nhiều thiết bị mã hóa phục vụ cho việc bảo mật trong mạng thông tin quân sự.

25 năm qua, Công ty luôn kiên định con đường phát triển theo định hướng mà Đảng ủy và Ban Giám đốc Viện KH-CN quân sự đề ra và đã gặt hái được nhiều thành công. Đặc biệt, trong những năm gần đây, Công ty đã đạt được những con số doanh thu ấn tượng. Năm 2011, doanh thu cả năm của Công ty đạt 855 tỷ đồng. Năm 2012, doanh số cuối năm đạt được hơn 874 tỷ đồng, đồng thời ký mới 408 hợp đồng kinh tế với tổng giá trị 1.255 tỷ đồng.

Công ty đã khẳng định được vị trí, vai trò là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của Bộ Quốc phòng trong lĩnh vực khoa học công nghệ. Công ty được công nhận doanh nghiệp hạng I, là doanh nghiệp an ninh - quốc phòng. Doanh số hoạt động thương mại quân sự, sản phẩm, dịch vụ phục vụ quốc phòng hàng năm đạt trên 300 tỷ đồng. Với những thành tích đạt được trong thời gian qua, Công ty TECAPRO đã nhận được nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý của Nhà nước và Bộ Quốc phòng như: Huân chương Lao động Hạng Ba (2004), Huân chương Chiến công Hạng Ba (2004), Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng Hai (2009) cùng nhiều hình thức, danh hiệu thi đua của Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị, Viện Khoa học – Công nghệ quân sự. 
Đặc biệt, tháng 07 năm 2013, Công ty TECAPRO đã vinh dự được Chủ tịch nước ký quyết định tặng thưởng “Huân chương Bảo vệ Tổ quốc Hạng Nhất”. Đó là nguồn động lực to lớn để Công ty tiếp tục phát triển, như nghị quyết Đảng ủy Công ty đã khẳng định: “thực hiện đúng định hướng phát triển trong các nhiệm vụ chuyển giao công nghệ và sản xuất, kinh doanh, chú trọng tìm kiếm và thực hiện tốt các hợp đồng phục vụ quốc phòng, tăng tỷ trọng hàng quốc phòng trong tổng doanh số, khẳng định thương hiệu, uy tín của một doanh nghiệp quốc phòng – an ninh và phấn đấu xây dựng Tecapro thành Tổng công ty thuộc Viện Khoa học – công nghệ quân sự”./.

 


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2