Doosan Vina XK thiết bị xử lý hóa chất cho Australia

07-08-2012

Ngày 6/8, Công ty Trách nhiệm hữu hạn công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) tại Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi đã hoàn thành việc đưa 68 tấn các thiết bị xử lý hóa chất lên tàu để xuất khẩu cho dự án khí hóa lỏng Queenland Curtis LNG, Australia.

(Nguồn: Thanh Long/TTXVN)


Trước đó, cuối năm 2011 trong một dự án khác, nhà máy CPE Doosan Vina đã xuất khẩu hai bộ Ethylene Surger Drum và hai bộ Ethylene Purger Absorber nặng 132,5 tấn đến khu vực sản xuất khí hóa lỏng này.

Kể từ khi đi vào hoạt động đến nay, gần 3 năm qua nhà máy CPE Doosan Vina đã xuất hơn 8.000 tấn các thiết bị xử lý hóa chất công nghệ cao gồm các loại bình bồn áp lực, tháp chưng cất, bộ trao đổi nhiệt, lò đốt và một số loại thiết bị xử lý hóa chất khác.

Các sản phẩm mang thương hiệu “Made in Vietnam” của CPE Doosan Vina đã xuất khẩu và đang hoạt động tại 11 nước trên thế giới bao gồm: Syria, Arập Xêút, Chile, Algeria, Ai Cập, Singapore, Australia, Philippines, Turkmenistan, Canada và tại nhà máy Lọc Dầu Dung Quất (Việt Nam).

Dự án Queenland Curtis LNG được ký kết với Bechtel International gồm 8 bồn chứa công nghệ cao. Những bồn này được thiết kế phù hợp với tính năng dự trữ và bảo quản các dung dịch amine, dầu diesel, dầu thải, khí nén, nước khoáng khử và nước đã qua tinh lọc.

Dự án Queensland Curtis LNG nằm trên đảo Curtis, Gladstone, bang Queensland , Australia . Dự án liên quan đến hoạt động khai thác tại mỏ khí đốt vỉa than sẵn có ở bang Queensland thành khí hóa lỏng LNG phục vụ tiêu dùng và sản xuất thương mại./.
 
Theo (TTXVN)


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2