DPM bàn giao 100 ngôi nhà Đại đoàn kết ở Kon Tum

07-08-2012

Theo Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (DPM), Tổng công ty vừa phối hợp với Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam và chính quyền địa phương bàn giao nhà Đại đoàn kết cho 100 hộ gia đình tại huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum, với tổng giá trị 2 tỷ đồng.

Ảnh minh họa. (Nguồn: mattran.org.vn)
 

Dự án xây dựng 100 căn nhà Đại đoàn kết cho các gia đình gặp khó khăn về chỗ ở tại huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum được triển khai từ 2011, toàn bộ kinh phí tài trợ được trích từ Quỹ An sinh xã hội 2012 của DPM.

Dự án nằm trong chương trình “Xây nhà Đại đoàn kết” dành cho người nghèo theo chương trình 167 của Chính phủ. Đây là hoạt động thường niên gắn với cam kết vì cộng đồng của Tổng công ty, nhằm sẻ chia và hỗ trợ những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn.

Dự kiến trong năm nay, DPM sẽ dành 29 tỷ đồng từ Quỹ An sinh xã hội để tiếp tục xây dựng khoảng 1.740 căn nhà Đại đoàn kết trên địa bàn 16 tỉnh thành.

Trong bảy tháng của năm nay, cả nước đã có khoảng 1.200 căn nhà được cấp vốn xây dựng, góp phần cải thiện đời sống khó khăn của hàng trăm hộ gia đình nghèo trên khắp cả nước.

Chương trình Nhà Đại đoàn kết đã được DPM cùng với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam triển khai từ năm 2008, góp phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo của cả nước.

Đến nay, DPM đã hỗ trợ kinh phí xây dựng gần 16.000 căn nhà Đại đoàn kết tại 42 tỉnh, thành trong cả nước với tổng số tiền gần 165 tỷ đồng./.
 
Theo (TTXVN)


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2