HSBC VN tài trợ 148.500 USD giúp trẻ khó khăn

01-08-2012

Ngày 31/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ngân hàng HSBC Việt Nam đã trao tặng khoản tài trợ trị giá 148.500 USD (xấp xỉ 3,1 tỷ đồng) cho các dự án của ba Làng Trẻ em SOS và ba dự án khác do ba tổ chức phi chính phủ thực hiện tại Việt Nam.

Đại diện HSBC trao tặng tài trợ giúp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở các làng trẻ em SOS (Ảnh: Hà Huy Hiệp/Vietnam+)
 

Đây là nguồn tài trợ thuộc Chương trình giáo dục Future First của ngân hàng này, mang đến các cơ hội tiếp cận giáo dục và các bài học về kỹ năng sống cho trẻ em đường phố, trẻ mồ côi và trẻ em cần sự quan tâm, cũng như đào tạo nghề cho thiếu niên kém may mắn tại Việt Nam.

Future First được triển khai lần đầu tiên tại Việt Nam năm 2007. Tính đến thời điểm hiện tại, 26 dự án đã được tài trợ trực tiếp với tổng nguồn vốn hơn 693.100 USD, góp phần giúp đỡ hơn 53.400 trẻ em Việt Nam.

Theo ông Sumit Dutta, Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam, bằng việc phối hợp cùng các tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam, nguồn quỹ tài trợ của HSBC sẽ được sử dụng hiệu quả hơn, đáp ứng đúng nhu cầu của cộng đồng và hỗ trợ các chương trình mang lại lợi ích dài hạn cho các bạn trẻ.

Bà Trần Thị Ngọc Dung, đại diện Làng Trẻ em SOS Việt Nam cho biết, với nguồn tài trợ 80.000 USD trong đợt này, 752 trẻ em mồ côi đang sống tại các Làng SOS được hỗ trợ đi học và cung cấp các dịch vụ thiết yếu cho sự phát triển; các trẻ em nghèo được tài trợ học nghề tại các xưởng nghề của SOS.

Bà Lê Thị Ngọc Thơ, đại diện Dự án Phù Sa (Cao Lãnh, Đồng Tháp) cũng cho biết với sự tài trợ hơn 32.000 USD của HSBC Việt Nam, dự án sẽ hỗ trợ 200 học sinh về học phí, dụng cụ học tập; phổ cập bơi cho 120 em và tập huấn kỹ năng sống với những chủ đề phù hợp cho 197 em./.
 
Theo (Vietnam+)
 

 


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2