Top 100 công ty cung cấp dịch vụ - Phần 9: Top 5 công ty bảo hiểm h��ng đầu thế giới

27-09-2017

Vietkings- Mua bảo hiểm là cách tốt nhất để “chuẩn bị cho những gì tệ hại nhất”, nó đảm bảo xoa dịu những nỗi đau ít nhất là trên khía cạnh kinh tế, hãy cùng điểm qua tên tuổi vài công ty hàng đầu trong ngành dịch vụ “chuyên về khắc phục và bù đắp” này.

1) AXA

Với hơn 102 triệu khách hàng tại 56 quốc gia trên thế giới, cùng với đó là lực lượng nhân viên hùng hậu lên tới 157,000 người, AXA là một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu trên thế giới. Ngành nghề kinh doanh chính của công ty là bảo hiểm tài sản và thương tật, bảo hiểm nhân thọ, quản trị tài sản và các khoản tiết kiệm. Công ty được thành lập năm 1817 thông qua sự hợp nhất của một vài công ty bảo hiểm nhỏ ở thời điểm đó để hình thành một công ty lớn hơn lấy tên gọi AXA. Hiện nay công ty đặt trụ sở tại Paris, Pháp và cung cấp dịch vụ tới các thị trường rộng lớn ở Châu Phi, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và vùng Caribe, Châu Á Thái Bình Dương, Châu Âu và Trung Đông.

Năm 2013, AXA tiến thêm một bước trong việc mở rộng thị phần ở Mỹ La tinh khi mua lại 51% thị phần hoạt động bảo hiểm của công ty Colpatria Seguros tại Colombia. Trong cùng năm, AXA trở thành công ty bảo hiểm quốc tế lớn nhất ở thị trường Trung Quốc Đại Lục khi mua lại 50% cổ phần của công ty bảo hiểm tài sản và thương tật Tian Ping. Cùng với đó là thương vụ đình đám mua lại mảng bảo hiểm “phi nhân thọ” của HSBC tại Mehico. Năm 2015, AXA báo lãi lên tới gần 99 tỷ bảng Anh.

 

2) Zurich Insurance Group

Zurich Insurance Group, một công ty bảo hiểm toàn cầu có trụ sở tại Thụy Sĩ, được thành lập năm 1872. Ngày nay công ty này có thị trường tại hơn 170 quốc gia trên thế giới, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm như bảo hiểm thương tật, bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm nông nghiệp. Với đội ngũ nhân viên hơn 55000 người, công ty này là đối tác bảo hiểm đáng tin cậy cho không chỉ cá nhân mà còn cả cho các công ty và tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới.

Lợi nhuận của công ty năm 2015 đạt trên 60.5 tỷ USD.

 

3) China Life Insurance

Công ty bảo hiểm nhân thọ Trung Quốc (LFC) là một trong những công ty quốc doanh lớn nhất của Hoa Lục chuyên về bảo hiểm và dịch vụ tài chính. Công ty được thành lập năm 1949 dưới tên gọi Công Ty Bảo Hiểm Nhân Dân trước khi được tái cơ cấu vào năm 2003 và mang tên gọi như ngày nay. Các dịch vụ chính của công ty bao gồm bảo hiểm tài sản, thương tật, phúc lợi xã hội, đầu tư và các hoạt động kinh doanh hải ngoại.

Công ty được niêm yết trên các sàn New York, Hong Kong, Thượng Hải và là công ty bảo hiểm có giá trị vốn hóa lớn nhất thế giới hiện nay.

 

4) Berkshire Hathaway

Berkshire Hathaway Inc. (BRK.A) được thành lập năm 1899 và dưới sự lãnh đạo của Warren Buffet, công ty chuyển mình từ một công ty không tên tuổi thành một trong những đế chế kinh doanh lớn nhất thế giới, hiện nay công ty chủ yếu hoạt động trên lĩnh vực đầu tư tài chính, bảo hiểm, giai thông đường sắt, năng lượng, chế tạo và cung ứng dịch vụ, hậu cần.

Công ty cung cấp các dịch vụ bảo hiểm nhân thọ và tài sản hàng đầu thông qua mạng lưới các công ty con như Berkshire Hathaway Reinsurance Group, GEICO, Berkshire Hathaway Primary Group, General Re, National Indemnity Company, Medical Protective Company, Applied Underwriters, U.S. Liability Insurance Company, Central States Indemnity Company.

 

5) Prudential plc

Prudential plc (PUK) là công ty bảo hiểm hàng đầu với hơn 24 triệu khách hàng tại Châu Á, Hoa Kỳ và gần đây nhất là Châu Phi. Công ty được thành lập tại Vương Quốc Anh năm 1848 với các ngành dịch vụ chính là bảo hiểm nhân thọ, phúc lợi và nhân sinh.

Prudential plc có cổ phiếu được niêm yết tại London, Hong Kong, Singapore và New York, công ty hiện có hơn 2 vạn nhân viên và quản lý một khốt lượng tài sản có giá trị tới 509 tỷ bảng Anh.


Theo Lê Minh - Worldkings.org


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2