VINASAT: Nơi khai thác và phát triển ngành truyền thông

22-08-2012

(Niên Lịch) Trung tâm Thông tin vệ tinh Vinasat, tên giao dịch quốc tế là VINASAT CENTER (VNS), được thành lập ngày 24/8/2007, là đơn vị trực thuộc Công ty VTI, Chức năng chính của Trung tâm thông tin vệ tinh là quản lý, vận hành, khai thác các đài mặt đất điều khiển vệ tinh, kinh doanh băng tần vệ tinh, các dịch vụ sử dụng hệ thống VINASAT, thực hiện các nhiệm vụ công ích được giao và một số nhiệm vụ khác.

Vệ tinh VINASAT-1 là vệ tinh đầu tiên của Việt Nam đã được phóng lên quỹ đạo vào ngày 19/4/2008 bởi tên lưa đẩy Ariane 5 của Hãng Ariane Space (Pháp) từ bãi phóng Kourou, quốc gia Trung Mỹ French-Guiana.

 
Vệ tinh VINASAT-1 sử dụng platform model A2100, một trong những model hiện đại nhất do Hãng LockHeed Martin sản xuất chế tạo. Vệ tinh VINASAT-1 có 20 bộ phát đáp, trong đó 12 bộ băng tần Ku và 08 bộ băng tần C mở rộng với băng thông 36Mhz/1 bộ.

 
Vùng phủ sóng của vệ tinh, với băng Ku: Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan và một phần Myanmar với mức công suất bức xạ cao lên tới 55 dBW rất phù hợp cho các dịch vụ quảng bá; Với băng C mở rộng: Việt Nam, Lào, Campuchia, Đông Nam Á, đông Trung Quốc, Triều Tiên, Ấn Độ, Nhật Bản, Australia và quần đảo Hawaii với mức công suất bức xạ lên tới hơn 44 dBW đảm bảo chất lượng truyền dẫn cho các mạng thông tin viễn thông.


Vệ tinh VINASAT-1 có tuổi thọ hoạt động tối thiểu là 15 năm và hệ thống có hệ số phẩm chất hoạt động rất cao là 82% ở năm hoạt động thứ 15 của vệ tinh.

Thiện Nhân-tổng hợp


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2