Hà Nội chào mừng kỷ niệm 59 năm ngày giải phóng Thủ đô

10-10-2013

(GDVN) - Trong những ngày tháng 10 lịch sử, đồng bào cả nước lại được sống trong không khí hào hùng và tự hào của ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1945 – 10/10/2013).

59 năm đã trôi qua những ý nghĩa của nó vẫn còn mãi trong tâm trí của mỗi người, mỗi thế hệ.

“Đúng 8h ngày 10/10/1954, các đơn vị quân đội nhân dân Việt Nam tiến vào từ 5 cửa ô, tiếp quản Thủ đô sau 9 năm bị tạm chiếm. Hà Nội từ đây sạch bóng quân thù, nhân dân Thủ đô cùng đồng bào cả nước hân hoan đón mừng những người con chiến thắng trở về trong ngày lịch sử.”
Như đã thành thông lệ, trong 59 năm qua, người dân cả nước đặc biệt là người dân Thủ đô cảm thấy vô cùng tự hào trước chiến công vang dội của các cha anh. Đến gần ngày 10/10, khắp các con phố, ngõ nhỏ đều thấy cờ hoa để chào mừng ngày Giải phóng Thủ đô ý nghĩa này.

Trên nhiều tuyến đường trong nội đô, hàng loạt các áp phích tuyên truyền kỷ niệm ngày giải Phóng Thủ Đô được căng lên.
Dòng chữ kết hoa ca ngợi dân tộc Việt Nam vô cùng ý nghĩa.
Sự kiện gải phóng Thủ đô 10/10/ 1945 đánh dấu một bước ngoặt có ý nghĩa cực kỳ to lớn, mở ra một thời kỳ mới hết sức vẻ vang trong lịch sử ngàn năm văn hiến.
Cờ tổ quốc đỏ rực cả con phố (ảnh chụp trên phố Tạ Hiện, Hoàn Kiếm)
Người dân Thủ đô được sống trong cảnh thanh bình, đất nước ta thoát khỏi ách thống trị của đế quốc thực dân; nhân dân lao động thoát khỏi chế độ áp bức, bóc lột.
Những người nước ngoài đến Việt Nam lần này cũng được tận hưởng cái không khí hào hùng của dân tộc Việt.
Tháp Rùa trong buổi chiều thu mừng kỷ niệm 59 năm Giải phóng Thủ Đô yêu dấu.
Phố Đinh Tiên Hoàng (Hoàn Kiếm) lại rực rỡ sắc màu hoa
Đón ngày Giải phóng Thủ đô với bao niềm tự hào
59 năm qua, người dân được đứng lên làm chủ vận mệnh của mình, xây dựng xã hội mới, mở đầu sự nghiệp cách mạng xã hội chủ nghĩa trên đất nước.
Các trụ sở, cơ quan, tổ chức, cá nhân… cùng treo cờ, băng rôn, khẩu hiệu để chào mừng ngày Giải phóng Thủ đô (ảnh chụp trên đường Liễu Giai, Hà Nội).
Niềm hạnh phúc của nhân dân Hà Nội khi được sống trong hòa bình, tự do, khi đường phố Hà Nội không còn hình bóng quân thù.
Thủ đô Hà Nội sẽ còn mãi trong trái tim của mỗi người dân Việt và trong kí ức của những bạn khách nước ngoài.

 


Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2