Kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam

30-08-2017

Ngày 29/8 tại Hà Nội, Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập (30/8/1947-30/8/2017).

Các đồng chí ủy viên Trung ương Đảng: Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam Bùi Văn Cường, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn tới dự.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường trao Cờ thi đua của Chính phủ cho lãnh đạo Công đoàn Thông tin và Truyền thông - Ảnh:Minh Châu

Cách đây 70 năm, tại xã Thản Sơn, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, Công đoàn Bưu điện Việt Nam nay là Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam được Tổng LĐLĐ Việt Nam quyết định thành lập, là một trong hai công đoàn ngành đầu tiên trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Theo ông Chu Văn Bình, Chủ tịch Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam, từ 17 công đoàn cơ sở với 1.460 đoàn viên ngày đầu thành lập, đến nay, Công đoàn ngành có 34 công đoàn trực thuộc, trong đó có 7 công đoàn cấp trên cơ sở và trên 250 công đoàn cơ sở hoạt động trên phạm vi 63 tỉnh, thành phố với hơn 77.000 đoàn viên thuộc 5 lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin, báo chí, xuất bản.

Hệ thống tổ chức của Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam không chỉ mở rộng về phạm vi mà cả loại hình hoạt động, từ quản lý nhà nước, các đơn vị sự nghiệp đến đơn vị sản xuất, kinh doanh, dịch vụ với nhiều thành phần đa dạng.

Trong quan hệ quốc tế, Công đoàn ngành đã đặt quan hệ với công đoàn các nước trong khu vực như: Công đoàn Bưu chính Nhật Bản; Bưu chính, Viễn thông Hàn Quốc; Viễn thông Singapore, Công đoàn viễn thông Thái Lan…

Từ ngày 1/7/2008, Công đoàn ngành chính thức gia nhập mạng lưới công đoàn quốc tế UNI và là công đoàn ngành nghề đầu tiên của Việt Nam tham gia vào một tổ chức công đoàn quốc tế.

Với những kết quả đạt được trong 70 năm qua, Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận, tặng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý như Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập hạng Nhất, Huân chương Lao động hạng Nhất...

Thời gian tới, Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam hướng đến thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân, viên chức, lao động (CBCNVCLĐ) cải cách thủ tục hành chính, thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước trên các lĩnh vực: bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin, báo chí, xuất bản; đổi mới phương pháp và nội dung hoạt động công đoàn, bám sát chỉ đạo và triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết của Tổng LĐLĐ Việt Nam; Làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho CBCNVCLĐ.

Đồng thời, chú trọng chăm lo xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn có năng lực trình độ, bản lĩnh, nhiệt tình, tâm huyết với hoạt động công đoàn; thường xuyên đổi mới phương thức hoạt động công đoàn phù hợp, thích ứng với các giai đoạn phát triển.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Bùi Văn Cường, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đánh giá cao thành tích của Công đoàn Thông tin và Truyền thông Việt Nam đạt được thời gian qua, tin tưởng Công đoàn ngành xứng đáng là đại diện cho quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động, các phong trào thi đua tiến tới Đại hội Công đoàn ngành và Đại hội Công đoàn Việt Nam.


Theo Minh Châu - dangcongsan.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2