Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập tỉnh Kon Tum

08-03-2013

(Niên lịch) - Tối 1/2/2013, tại sân vận động thành phố Kon Tum, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Kon Tum đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Ngày thành lập tỉnh (9/2/1913 - 9/2/2013) và đón nhận Huân chương Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại diễn văn kỷ niệm 100 năm ngày thành lập tỉnh Kon Tum và đón nhận huân chương Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Văn Hùng - Phó Bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Lịch sử 100 năm tỉnh Kon Tum là chặng đường đầy gian khổ, hy sinh nhưng là chặng đường vẻ vang, rất đỗi tự hào của vùng đất, con người nơi đây.


lễ 100 năm thành lập kon tum

Đồng bào các dân tộc ở Kon Tum đã hình thành truyền thống đoàn kết gắn bó keo sơn trong cuộc đấu tranh chống thiên tai, địch họa, bảo vệ quê hương xứ sở.
Từ một địa phương với cơ sở vật chất kỹ thuật hết sức nghèo nàn, lạc hậu, nhờ chủ trương đúng, chính sách hợp lý và sự đầu tư đúng mức nên tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng đều qua mỗi năm: Giai đoạn 1992-1995 đạt hơn 9%/năm và tăng lên 14,51%/năm giai đoạn 2005-2010.
Nhờ tăng trưởng kinh tế tích cực, công tác xoá đói giảm nghèo cũng được đẩy mạnh và đạt kết quả. Khi mới lập lại tỉnh, tỷ lệ hộ nghèo đói của Kon Tum trên 65%, đến cuối năm 2012 chỉ còn 23,34%.

lễ kỉ niệm 100 năm thành lập kon tum
 

Các chương trình 134, 135, 168 và chương trình hỗ trợ định canh, định cư được các ngành, các cấp trong tỉnh nỗ lực triển khai có kết quả cụ thể.
Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Lê Hồng Anh - Ủy viên Bộ Chính trị - Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh: Kỷ niệm 100 thành lập tỉnhlà dịp để mỗi người dân Kon Tum ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của tỉnh và lòng tự hào về truyền thống anh hùng, bất khuất trong chiến đấu, cần cù sáng tạo trong lao động, một lòng đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ và nhân ta đã lựa chọn tiếp tục phấn đấu giành được nhiều thành tựu to lớn hơn trong giai đoạn cách mạng mới”.
Ông Lê Hồng Anh khẳng định: “Đảng và Nhà nước luôn tin tưởng Đảng bộ, quân và dân các dân tộc tỉnh Kon Tum tiếp tục phát huy truyền thống, đoàn kết nhất trí, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, cùng cả nước thực hiện thắng lợi sự nghiệp CNH-HĐH đất nước vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội”.
Ghi nhận và đánh giá cao những thành tựu đã đạt được, Đảng và Nhà nước đã tặng huân chương Hồ Chí Minh cho đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc tỉnh Kon Tum.

Tây Nguyên - Theo http://tintuckontum.net

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2