Ngành Tòa án kỷ ni��m 72 năm Ngày truyền thống

13-09-2017

Ngày 12-9, tại Hà Nội, Tòa án Nhân dân Tối cao (TAND) đã tổ chức kỷ niệm 72 năm Ngày truyền thống (13-9-1945/13-9-2017). Đồng chí Nguyễn Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TAND Tối cao và Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dự lễ kỷ niệm.

Biểu tượng của ngành

 

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống 72 năm qua của ngành TAND. Ngày 13-9-1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh thiết lập các Tòa án Quân sự để trấn áp các phần tử phản cách mạng, bảo vệ chính quyền dân chủ nhân dân mới được thành lập.

Trải qua 72 năm, tổ chức bộ máy của các TAND không ngừng được kiện toàn, đổi mới để đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ chính trị; chất lượng các mặt hoạt động, mà trọng tâm là công tác xét xử các loại vụ án được nâng lên, qua đó góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội; bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân... Các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong hệ thống tòa án luôn tuyệt đối trung thành với lý tưởng cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn. Với tinh thần đoàn kết nhất trí, tận tụy phục vụ nhân dân, ở mỗi giai đoạn lịch sử phát triển của đất nước, các TAND đều hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Hệ thống ngành Tòa Án Việt Nam

 

Tại buổi lễ, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba tặng các tập thể, cá nhân thuộc hệ thống TAND vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tòa án nhân dân” tặng các cá nhân nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của hệ thống TAND.

* Cùng ngày, TAND Tối cao đã tổ chức họp báo thông tin về kết quả hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện nâng cao chất lượng công tác xét xử theo tinh thần Kết luận số 92-KL/TW về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 49-NQ/TW của Bộ Chính trị về Chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020.


Theo Minh Mạnh - QĐND


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2