Quảng Ninh - Tiến tới kỷ niệm 50 năm thành lập tỉnh

19-02-2014

 Ngày 1-11, tại TP Hạ Long, Ban chỉ đạo kỷ niệm 50 năm thành lập tỉnh tổ chức tổng kết đánh giá, rút kinh nghiệm công tác chuẩn bị và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập tỉnh, 20 năm thành lập TP Hạ Long. Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng BCĐ kỷ niệm 50 năm thành lập tỉnh chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị còn có các đồng chí: Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban chỉ đạo, Ban tổ chức kỷ niệm 50 năm thành lập tỉnh; các sở, ngành, địa phương liên quan.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập tỉnh, 20 năm thành lập TP Hạ Long đã được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh chỉ đạo quyết liệt với nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực. Các hoạt động đã đảm bảo tuyệt đối an toàn, tiết kiệm, bài bản, đúng mục đích và yêu cầu đề ra; tạo được sự đồng thuận của người dân. Nổi bật là các hoạt động như: Carnaval Hạ Long; lễ mít tinh kỷ niệm 50 năm thành lập tỉnh, 20 năm thành lập TP Hạ Long; liên hoan phim Việt Nam lần thứ XVIII; triển lãm “Quảng Ninh 50 năm - Hội tụ và lan tỏa”; gắn biển 32 công trình chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập tỉnh…

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá công tác chuẩn bị, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập tỉnh. Trong đó nhấn mạnh vào các nội dung: hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành của tỉnh; công tác phối hợp giữa các sở, ngành, đơn vị, địa phương; công tác thông tin, tuyên truyền về những thành tựu của Quảng Ninh trong 50 năm xây dựng và trưởng thành đến bạn bè trong nước và quốc tế; công tác xã hội hóa huy động nguồn lực tổ chức lễ kỷ niệm; ý nghĩa, tầm vóc của các công trình mang tính lịch sử và dấu ấn thế kỷ… Qua đó đã thể hiện được quyết tâm lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh trong bảo vệ và xây dựng tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho rằng: Các hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập tỉnh đã được triển khai từ rất sớm, nhiều công trình mang ý nghĩa lịch sử như: đưa điện lưới ra đảo Cô Tô; công trình Bảo tàng và Thư viện tỉnh; khánh thành đường 18C… được nhân dân ghi nhận. Công tác tuyên truyền cũng được thực hiện tốt, đặc biệt là cuộc thi sáng tác tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí tìm hiểu về quê hương Quảng Ninh; bộ phim tư liệu Quảng Ninh - Hội tụ và lan tỏa… Đặc biệt, lễ mít tinh kỷ niệm 50 năm thành lập tỉnh đã diễn ra hết sức tiết kiệm, song vẫn đảm bảo tính hoành tráng, thu hút được sự chú ý của đông đảo người dân trong tỉnh và cả nước.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Các hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập tỉnh đã diễn ra thành công, đảm bảo thời gian, có chất lượng tốt, tạo được sự hưởng ứng trong nhân dân. Có được những kết quả đó phải kể đến sự tham gia đóng góp, chung sức của các đơn vị, doanh nghiệp, nhân dân trong và ngoài tỉnh. Đồng chí cũng gửi lời xin lỗi tới nhân dân trong tỉnh về những mặt còn thiếu sót trong công tác chuẩn bị, tổ chức các hoạt động, từ đó rút kinh nghiệm trong các công việc tiếp theo.

Chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm thành lập tỉnh đã ôn lại lịch sử hào hùng, truyền thống văn hóa, đấu tranh, xây dựng, trưởng thành của Quảng Ninh trong suốt 50 năm qua; cung cấp đầy đủ, sâu sắc những thông tin về thành tựu của tỉnh Quảng Ninh đến với bạn bè trong nước và quốc tế, góp phần tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ. Công tác tổ chức quy mô kéo dài trong một năm với nhiều sự kiện quan trọng, đảm bảo an toàn cho các công trình lớn… Đặc biệt đã nhận được sự hưởng ứng của nhân dân về nhiều mặt như: tham gia sáng tác văn học nghệ thuật, sưu tầm các tác phẩm hay, có giá trị; bình quân cứ 5 người Quảng Ninh thì có một người tham gia tìm hiểu về quê hương.

Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn nhiều vấn đề cần rút kinh nghiệm trong công tác tổ chức như: cần tạo ra những hiệu ứng lan tỏa rộng hơn; công tác lãnh đạo, chỉ đạo của nhiều sở, ngành, địa phương còn lơ là, chưa quyết liệt; các tiểu ban chưa chủ động phần việc của đơn vị mình…

Đồng chí đề nghị Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh tiếp tục hoàn thiện báo cáo tổng kết đánh giá kết quả công tác chuẩn bị, tổ chức các hoạt động kỷ niệm; chọn lọc các tác phẩm văn học, các sáng tác mới về Quảng Ninh để giới thiệu cho nhân dân trong tỉnh vào cuối tháng 12-2013. Các sở, ngành, địa phương có đánh giá tổng thể, rút ra bài học kinh nghiệm từ hoạt động kỷ niệm của địa phương mình.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các cơ quan truyền thông tăng cường tuyên truyền các công trình chào mừng 50 năm thành lập tỉnh; Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh hoàn chỉnh lại bộ phim tư liệu Quảng Ninh - Hội tụ và lan tỏa. Các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh khai thác tốt các công trình kỷ niệm 50 năm thành lập tỉnh, mang lại hiệu quả hoạt động cao; tiếp tục kế thừa và phát huy những thành tích đạt được, tiếp tục phấn đấu để Quảng Ninh đạt mục tiêu năm 2015 là tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, năm 2020 là tỉnh dịch vụ công nghiệp, chuyển đổi thành công mô hình tăng trưởng từ nâu sang xanh, trở thành đầu tàu kinh tế của miền Bắc và cả nước./.

Theo Diên Khánh - qnp.vn

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2