Từ 0 giờ ngày 17/6, hơn 3 triệu thuê bao cố định sẽ chuyển sang mã vùng mới

17-06-2017

Từ 0h ngày 17/6/2017, 3,07 triệu thuê bao cố định sẽ chuyển sang mã vùng mới. Thành phố Hà Nội và TP Hồ Chí Minh nằm trong danh sách chuyển đổi mã vùng mới lần này.

Việc chuyển đổi mã vùng điện thoại cố định trong giai đoạn 3 bắt đầu từ ngày 17/6. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

 

Đây là lần chuyển đổi mã vùng thứ 3 và cũng là lần chuyển cuối cùng để hoàn tất việc đổi hoàn toàn mã vùng cố định. Theo báo cáo từ Cục Viễn thông (Bộ Thông tin Truyền thông), giai đoạn 3 sẽ chuyển đổi mã vùng 23 tỉnh, thành phố bắt đầu từ 0h ngày 17/6/2017 đến hết ngày 16/7/2017. Đây là các tỉnh/thành phố có số lượng thuê bao nhiều nhất trong 3 giai đoạn với số lượng là 3,07 triệu thuê bao, tương đương với 58% tổng số thuê bao cả nước.

Việc đổi mã vùng điện thoại cố định là hoạt động nhằm đảm bảo kho số được sử dụng tiết kiệm, hiệu quả, phù hợp với sự phát triển của thị trường và công nghệ. Đồng thời, việc chuyển đổi mã vùng sẽ giúp độ dài mã vùng được nhất quán, đáp ứng thông lệ quốc tế.

VNPT tiếp tục được Bộ giao chủ trì vấn đề kỹ thuật thử nghiệm liên mạng, các doanh nghiệp viễn thông khác phối hợp. Từ đầu tháng 6/2017, VNPT đã cùng phối hợp với VTC, Gtel, MobiFone, Viettel, Vietnamobile, Bưu điện trung ương, SPT, ITC, FPT để thực hiện các bài test liên mạng tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Danh sách 23 tỉnh thành chuyển đổi mã vùng đợt cuối.

Sau hai đợt chuyển đổi trước, nhiều quy trình đã được tối ưu và kết quả thử nghiệm cho thấy việc áp dụng quy trình mới vừa nhanh chóng, chính xác vừa đảm bảo chất lượng dịch vụ cho khách hàng. Bên cạnh đó, VNPT cũng đã tiến hành thử nghiệm chuyển đổi mã vùng nội mạng tại một số tỉnh thành khác như Hà Nội, Tre, Kon Tum, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Tiền Giang….

Theo đại diện VNPT, quá trình thử nghiệm nội bộ diễn ra suôn sẻ, các bài test thử nghiệm đều thành công. Cho tới thời điểm hiện tại, VNPT đã sẵn sàng các phương án kỹ thuật và truyền thông để thực hiện chuyển đổi mã vùng giai đoạn 3 theo đúng kế hoạch, hạn chế tối đa ảnh hưởng tới khách hàng. Công tác chuẩn bị dữ liệu hệ thống, tập hợp đầu mối phối hợp, phân công nhiệm vụ thực hiện đã hoàn tất cách đây một tuần.

Tương tự như 2 đợt chuyển đổi trước đây, người dùng vẫn có thể quay số theo cả mã vùng cũ và mã vùng mới trong 30 ngày sau thời điểm chuyển đổi. Âm thông báo đổi sốsẽ được tiếp tục trong 30 ngày tiếp theo, khi thuê bao quay số theo mã vùng cũ sẽ có hướng dẫn để quay số lại.

Để tự động cập nhật mã vùng mới trong danh bạ, khách hàng có thể sử dụng ứng dụng tiện ích VNPT Update Contacts. Sau khi tải và cài đặt ứng dụng, khách hàng mở ứng dụng, lựa chọn các số điện thoại cố định cần chuyển đổi và ấn cập nhật để thực hiện. Ứng dụng đã có trên cả 2 nền tảng phổ biến nhất là Android và iOS. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể soạn tin nhắn theo cú pháp MAVUNGTENTINH (ví dụ: MAVUNG HANOI) gửi 900 để tra cứu mã vùng của tỉnh, thành phố.

 

Theo Xuân Cường - Bó Tin Tức


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2