VCCI ra mắt mạng lưới khởi nghiệp Gen Việt Nam

02-03-2017

Sáng nay (1/3), VCCI đã ra mắt Mạng lưới khởi nghiệp GEN Việt Nam với gần 60 tổ chức, đơn vị đăng ký tham gia là thành viên. Việc ra đời mạng lưới GEN Việt Nam nhằm mục đích kết nối các tổ chức xúc tiến khởi nghiệp ở Việt Nam với mạng lưới khởi nghiệp toàn cầu.

 

Theo bà Lê Thị Thu Thủy – Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Doanh nghiệp Nhỏ và vừa, VCCI, các thành viên tham gia mạng lưới được chia sẻ các thông tin hỗ trợ khởi nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp mà tổ chức mình triển khai; được tham gia các sự kiện của GEN toàn cầu, kết nối với các hiệp hội, thành viên của GEN. Đặc biệt, họ còn được mời tham gia các sự kiện chính do các thành viên tổ chức như Diễn đàn Khởi nghiệp APEC 2017.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thanh Minh, đại diện Công ty TNHH Thevietnaminvestor.com cho biết: “Các startup Việt Nam cơ bản đã có ý tưởng kinh doanh nhưng còn thiếu kinh nghiệm liên quan đến điều hành doanh nghiệp, quan hệ với các đối tác, thị trường … Theo tôi việc tham gia mạng lưới GEN là cơ hội để được tiếp cận, chia sẻ nhiều sáng kiến, thông tin về khởi nghiệp toàn cầu”.

 

Các thành viên của GEN Việt Nam (Ảnh: Quốc Tuấn)

 

Hiện VCCI đã trở thành đối tác thứ 131 của Mạng lưới Khởi nghiệp GEN toàn cầu. Các hoạt động chính của GEN gồm các sự kiện, công cụ hỗ trợ khởi nghiệp đa dạng, phong phú được triển khai tại các nước thành viên và trên phạm vi toàn cầu: tuần lễ khởi nghiệp toàn cầu, Hội nghị thượng đinh Khởi nghiệp toàn cầu, Cúp Khởi nghiệp sáng tạo; Cuộc thi tìm nhà đầu tư; Quốc gia khởi nghiệp; mạng lưới nghiên cứu khởi nghiệp toàn cầu …


Theo Enternews.vn


 

Content1 (mobil)
content1nhasangnghiep
Content2 (mobil)
content2